Cổ phiếu các nhà cung cấp cho Apple suy giảm mạnh vì iPhone

vào ngày 15/03/2019

Trở thành một nhà cung cấp cho Apple có thể là một lời nguyền cũng có thể là một phước lành cho một số công ty Trung Quốc.

Mặc dù thu nhập từ việc kinh doanh với Apple có thể mang lại sự thúc đẩy lớn cho cổ phiếu của công ty, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy giá cổ phiếu của các nhà cung cấp đã suy giảm mạnh hơn nhiều so với giá cổ phiếu của Apple trong đợt suy giảm doanh số iPhone vừa qua.

Trong những năm gần đây, Apple đã trở nên ngày càng phụ thuộc vào các công ty Trung Quốc ở mảng thành phần linh kiện, ngay cả khi một cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ và Trung Quốc đang diễn ra. Giá cổ phiếu của các nhà cung cấp Apple trung bình đã giảm 23% so với năm trước, theo The Information. Trong khi đó, cổ phiếu Apple chỉ giảm 5%.

Báo cáo cho thấy các nhà đầu tư có thời gian hạn chế để tận dụng hợp đồng cung cấp linh kiện mới của nhà cung cấp với Apple. Một khi Apple bổ sung một công ty vào danh sách các nhà cung cấp, các nhà đầu tư thường đổ xô mua cổ phiếu của nhà cung cấp đó. Sau đó, cổ phiếu bị bán phá giá khi doanh số iPhone bắt đầu sụt giảm.

Nguồn: Cultofmac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries