Dây chuyền sản xuất iPhone của Foxconn tại Ấn Độ chỉ sản xuất 1 triệu chiếc/năm

vào ngày 13/08/2019

Dây chuyền sản xuất iPhone của Foxconn tại Ấn Độ đã chính thức ra mắt vào tháng 8/2019. Tuy nhiên, do Apple phải đối mặt với một mức thuế xuất khẩu ở Ấn Độ, dây chuyền sản xuất iPhone của Foxconn tại đây chỉ phục vụ cho thị trường địa phương. Chính vì thế, Foxconn chỉ giới hạn sản xuất tại cơ sở Ấn Độ chỉ 1 triệu chiếc/năm.

Ban đầu, Apple hy vọng rằng dây chuyền sản xuất iPhone Ấn Độ của Foxconn có thể phục vụ cho việc xuất khẩu và nhu cầu thị trường nội địa của Ấn Độ. Để đạt được điều này, Foxconn đã tích cực đàm phán thuế quan ưu đãi xuất khẩu với chính phủ Ấn Độ. Bây giờ, gần nửa năm sau, chính phủ Ấn Độ vẫn chưa đưa ra được mức thuế mà Apple cho là thỏa đáng.

iPhone tại Ấn Độ

Vì cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, thế nên Apple và Foxconn đã quyết định nhanh chóng hoàn thiện nhà máy sản xuất ở Ấn Độ, nhưng chỉ cung cấp cho thị trường nội địa trước. Cho đến lúc có thể xuất khẩu iPhone ra ngoài Ấn Độ, Apple sẽ cần tiếp tục đàm phán để có mức thuế ưu đãi hơn.

Các nguồn tin trong ngành chỉ ra rằng dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh hiện tại của Foxconn tại Ấn Độ chủ yếu là sản xuất smartphone Android, với trọng tâm chính là các thiết bị Xiaomi. Ước tính số lượng smartphone Android hàng năm là 3 triệu chiếc, nhiều hơn nhiều so với con số 1 triệu chiếc iPhone của Apple. Một số người trong cuộc khẳng định điều này là do iPhone yêu cầu độ chính xác cao hơn cho việc lắp ráp của họ, dẫn đến thời gian sản xuất lâu hơn.

Nguồn: Gizmochina

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries