Đây là lý do vì sao mối quan hệ giữa Apple và Qualcomm ngày càng leo thang

vào ngày 14/04/2019

Cuộc chiến pháp lý giữa Qualcomm và Apple ngày càng căng thẳng kể từ khi nó được khơi nguồn vào đầu năm 2017.

Một báo cáo mới từ Tạp chí Phố Wall vừa tiết lộ thông tin cho biết lý do tại sao cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm leo thang. Nó đặc biệt tập trung vào mối quan hệ thù địch giữa Giám đốc điều hành Qualcomm Steve Mollenkopf và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook.

Tim Cook

Theo trang 9to5mac, báo cáo mô tả cuộc gặp giữa Mollenkopf và Cook năm ngoái tại trụ sở của Apple. Hai người đã gặp nhau để thảo luận về cuộc chiến pháp lý ngày càng căng thẳng giữa 2 công ty, nhưng dường như họ đã không tìm được tiếng nói chung.

Bên cạnh đó, báo cáo còn cho biết rằng Cook và Mollenkopf có mối quan hệ cá nhân không mấy thân thiện. Vì vậy, các giám đốc điều hành hàng đầu của Apple đã báo cáo rằng việc thỏa thuận giữa hai công ty là điều dường như không thể xảy ra. “ Đó là chuyện cá nhân. Tôi không thấy bất cứ ai có thể thu hẹp khoảng cách này”, một giám đốc điều hành ẩn danh nói với WSJ.

Cuộc chiến pháp lý giữa Qualcomm và Apple sẽ đi vào thử nghiệm trong tuần tới, với việc cả hai CEO dự kiến ​​sẽ làm chứng. Tranh luận mở đầu sẽ bắt đầu vào thứ ba tại tòa án liên bang San Diego. Cook được cho là rất thất vọng bởi các hoạt động cấp phép của Qualcomm vì vậy mà ông muốn làm chứng trong vụ kiện này.

Báo cáo cũng cung cấp nền tảng về sự hợp tác đầu tiên giữa Qualcomm và Apple cho iPhone ban đầu vào năm 2007, được đàm phán bởi Steve Jobs. Vào thời điểm đó, Jobs có mối quan hệ thân thiện với Giám đốc điều hành của Qualcomm, Paul Jacobs. Hai người đã đàm phán rằng Apple sẽ trả cho Qualcomm 7.50 USD cho mỗi chiếc iPhone.

Tuy nhiên, khi Cook trở thành CEO vào năm 2011, ông lại không thấy lý do tại sao Qualcomm nên được phép giảm 5% giá bán iPhone. Và điều đó dẫn đến cuộc chiến pháp lý căng thẳng nhất trong lịch sử giữa 2 công ty này. Trong khi Apple nói rằng Qualcomm yêu cầu quá nhiều để được cấp phép sử dụng chip của mình, còn Qualcomm nói rằng Apple nợ họ một tấn tiền mặt vì họ đã ngừng trả tiền bản quyền cho nhà sản xuất chip.

Theo: 9to5mac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries