Dịch cúm làm nguồn cung cấp linh kiện khó khăn, Mac Pro sẽ lên kệ trễ hơn dự kiến

vào ngày 13/02/2020

Sự bùng phát của dịch cúm do Coronavirus gây ra đã ảnh hưởng xấu đến việc sản xuất hàng hóa điện tử tiêu dùng tại Trung Quốc, bao gồm cả iPhone và máy Mac. Giờ đây, có vẻ như sự bùng phát virus chết người này đang gây ra sự chậm trễ hơn nữa trong việc cung cấp Mac Pro mới nhất.

Những chiếc Mac Pro được giao cho thị trường Mỹ thường được lắp ráp tại chính quốc gia này. Thế nhưng những chiếc Mac Pro tại các thị trường khác sẽ được lắp ráp tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Với nhiều lo ngại về dịch cúm ở thời điểm hiện tại thì các nhà cung cấp linh kiện cho Apple sẽ chưa có thể sớm khôi phục công suất 100%. Như vậy dễ hiểu khi việc lắp ráp Mac Pro bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mac Pro sẽ lên kệ trễ hơn dự kiến

Ngày giao hàng phiên bản tiêu chuẩn của Mac Pro hiện được kéo dài đến ngày 10 tháng 3, tức là còn một tháng nữa. Tại Mỹ, ước tính ngày giao hàng cho mẫu máy tính cao cấp này hiện nay cũng đã dời từ ngày 24 tháng 2 sang ngày 26 tháng 2. 

Các sản phẩm Apple được xây dựng theo đơn đặt hàng (BTO) khác như iMac, iMac Pro và MacBook Pro đang phải đối mặt với việc lùi ngày giao hàng dài hơn và có thể là do nguyên nhân tương tự. Các cửa hàng và văn phòng bán lẻ của Apple tại Trung Quốc ban đầu có ý định mở cửa trở lại vào ngày 10 tháng 2, nhưng đã có một sự chậm trễ hơn nữa cũng vì coronavirus.

Dịch cúm đang ảnh hưởng đến rất nhiều thứ khác trên toàn thế giới cả trực tiếp và gián tiếp. Nhà phân tích Ming Chi - Kuo cũng cho biết bằng Apple có thể phải đối mặt với các vấn đề trong quá trình sản xuất iPhone thế hệ tiếp theo và dự đoán doanh số iPhone giảm 10% trong quý 1 năm 2020. Trước đó, GSMA đã lên tiếng với Barcelona về việc hủy bỏ Sự kiện Đại hội Thế giới Di động (MWC) năm 2020 do tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

Theo: iPhoneHack

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries