Điểm danh 8 lợi thế của iPhone so với các đối thủ Android

11 ngày trước

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu những lợi thế của iPhone với các đối thủ Android trong năm 2021.

Hệ sinh thái Apple

8 lợi thế của iPhone và iOS so với điện thoại Android vào năm 2021

Đi kèm với chiếc iPhone chính là cả một hệ sinh thái ứng dụng lẫn dịch vụ tiện ích. Mọi ứng dụng và thiết bị của Apple đều được sản xuất để hoạt động với nhau một cách trơn tru, liền mạch. Điều đó cũng có nghĩa là hầu hết mọi công nghệ mà Apple tạo ra đều hoạt động tốt với các thiết bị còn lại của họ. 

Đó là lý do vì sao người dùng thích sử dụng các sản phẩm của Apple vì chúng mang đến một hệ sinh thái tuyệt vời để hỗ trợ và đồng bộ với nhau.

Face ID

8 lợi thế của iPhone và iOS so với điện thoại Android vào năm 2021 (ảnh 2)

Mặc dù Face ID khiến cho thiết kế của các mẫu iPhone có phần lỗi thời so với các đối thủ Android, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một nhà sản xuất nào đạt được độ hoàn hảo của tính năng nhận diện khuôn mặt 3D của Apple. 

Hỗ trợ phần mềm lâu dài

8 lợi thế của iPhone và iOS so với điện thoại Android vào năm 2021 (ảnh 3)

Hỗ trợ phần mềm là một trong những "vũ khí" giúp iPhone đánh bại phe Android khi các hãng smartphone khác chỉ hỗ trợ tối đa 3 năm cập nhật hệ điều hành. Ngoài ra, khi có hệ điều hành mới, tất cả iPhone sẽ đều cập nhật đồng loạt thay vì phải chờ đợi tùy theo từng máy như Android.

Dễ sử dụng

8 lợi thế của iPhone và iOS so với điện thoại Android vào năm 2021 (ảnh 4)

Android đôi khi có vẻ quá phức tạp với những tính năng, công cụ mà mỗi hãng sản xuất đưa vào. iOS lại đơn giản hơn khá nhiều, bạn chỉ có một màn hình chính và có lẽ nếu không sắp xếp ứng dụng cũng như thỉnh thoảng đổi hình nền thì bạn sẽ chẳng bao giờ phải động tới màn hình này. Menu cài đặt rất đơn giản và tất cả các biểu tượng ứng dụng của bạn ở ngay trước mắt.

Tối ưu hóa phần mềm

8 lợi thế của iPhone và iOS so với điện thoại Android vào năm 2021 (ảnh 5)

Apple nổi tiếng trong việc tối ưu hóa phần mềm cho các thiết bị của mình và iPhone cũng không ngoại lệ. Hiện tại, người dùng các mẫu iPhone 6s có tuổi đời hơn 6 năm vẫn có thể cập nhật lên hệ điều hành iOS 15 và chạy mượt mà. Đó là chưa kể các ứng dụng trên App Store cũng được kiểm duyệt và có độ bảo mật tốt hơn so với Google Play. 

iPhone không còn đắt như trước

iPhone thời điểm hiện tại đã không còn quá đắt nữa, bởi Apple thường giảm giá các model cũ khi ra mắt một thế hệ điện thoại mới. Bên cạnh đó, các mẫu flagship Android hiện tại giá cũng không rẻ như Sony Xperia 1III, Galaxy S21 Ultra,...

Không có bloatware

Trên các điện thoại Android, các nhà sản xuất thường cài đặt sẵn khá nhiều ứng dụng của họ khi chúng ra khỏi hộp. Đa số những ứng dụng này thường không có nhiều chức năng thực tế, chiếm dung lượng và làm chậm thiết bị, không thể gỡ bỏ. Trong khi đó, iOS không có vấn đề này.

Với Android, đây cũng là một cách kiếm tiền để đưa ứng dụng của bên thứ ba vào máy ngay từ đầu. Apple hiểu điều đó vì vậy nếu bạn đã trả tiền mua một chiếc máy cao cấp thì họ đã có thể kiếm đủ tiền rồi, không cần bên thứ 3 nữa.

Hỗ trợ khách hàng trực tiếp

8 lợi thế của iPhone và iOS so với điện thoại Android vào năm 2021 (ảnh 6)

Ngoài ra, một điều thú vị khác liên quan nhiều đến Apple hơn là iOS. Nếu bạn mua một chiếc iPhone và xảy ra sự cố với nó, bạn sẽ có thể nhận được sự hỗ trợ khách hàng trực tiếp từ Apple, điều mà hầu hết người dùng Android không được trải nghiệm. Chưa hết, khi xuất hiện các vấn đề liên quan đến phần mềm, người dùng cũng sẽ nhận được bản cập nhật sửa lỗi rất nhanh.

Theo: PhoneArena

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries