Điểm danh những tính năng đã được xác nhận của iOS 16 và iPadOS 16

8 ngày trước

Với việc sự kiện WWDC 2022 của Apple chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ diễn ra, thì đây là thời điểm tốt để chúng ta xem qua tính năng mới của các hệ điều hành iOS 16 và iPadOS 16.

Nếu bạn còn nhớ, iOS 14 ra mắt vào năm 2020 là một bản cập nhật quan trọng của hệ điều hành iOS khi mang đến hàng loạt tính năng mới cho người dùng. Sau đó, iOS 15 đã bổ sung thêm nhiều tính năng để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Do đó, nhiều người đang kỳ vọng hệ điều hành iOS 16 sẽ tiếp tục nối tiếp sự thành công này. Dưới đây là tổng hợp tất cả các tính năng của iOS 16 và iPadOS 16 dựa trên các tin đồn và rò rỉ cho đến nay.

1. Cải tiến Focus Mode

Tính năng iOS 16 và iPadOS 16 (ảnh 1)

Trong iOS 15, Apple đã giới thiệu cho người dùng Focus Mode giúp người dùng không bị phân tâm bởi các thông báo. Tính năng này cho phép bạn cá nhân hóa những ứng dụng nào có thể gửi thông báo vào những thời điểm cụ thể trong ngày. Focus Mode được kích hoạt trên tất cả các thiết bị của bạn được liên kết với cùng một Apple, giúp bạn học tập, làm việc tập trung hơn.

Dựa trên các tham chiếu mã được phát hiện trong bản dựng iOS 15.5 beta, iOS 16 dự kiến ​​sẽ mở rộng khả năng của các chế độ Focus. Đáng tiếc là những thay đổi về tính năng này hiện vẫn chưa được tiết lộ.

2. Tính năng phát hiện sự cố được mượn từ watchOS

Như tên cho thấy, tính năng này sẽ gọi các dịch vụ khẩn cấp và có thể chia sẻ vị trí của bạn với các liên hệ khẩn cấp khi iPhone phát hiện bạn đang gặp tai nạn. Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng gia tốc kế và con quay hồi chuyển trên iPhone để đo trọng lực hoặc lực G đột ngột khi va chạm. “Táo khuyết” được cho là đã thử nghiệm phát hiện sự cố trong năm qua bằng cách sử dụng dữ liệu được thu thập ẩn danh từ iPhone và Apple Watch. Cho đến nay, công ty đã phát hiện hơn 10 triệu vụ va chạm xe hơi được nghi ngờ, trong đó hơn 50,000 vụ thực hiện cuộc gọi 911.

3. Hỗ trợ kính thực tế ảo hỗ hợp đầu tiên của Apple

Tính năng iOS 16 và iPadOS 16 (ảnh 2)

Trong một báo cáo được công bố vào tháng 4, Mark Gurman của Bloomberg tuyên bố rằng Apple cuối cùng cũng có thể đặt nền móng cho chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp sắp ra mắt trong iOS 16. Ông lưu ý rằng công ty “về mặt lý thuyết có thể cho chúng ta xem trước thông số thuật của kính thực tế ảo hỗn hợp hoặc phần mềm của thiết bị này mà không cần trưng bày toàn bộ sản phẩm” tại WWDC.

4. Ứng dụng Apple Music Classical

Năm 2021, Apple mua lại dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển Primephonic. Nhà sản xuất iPhone dự kiến ​​sẽ mang đến phiên bản Apple Music tập trung vào âm nhạc cổ điển tùy chọn cho iPhone với iOS 16. Giao diện người dùng sẽ dựa trên Primephonic và siêu dữ liệu sẽ chuyên dụng cho nhạc cổ điển. Ngoài ra, “Nhà Táo” dự kiến ​​sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn chuyển hướng các bản nhạc từ ứng dụng Apple Music sang Apple Classical chuyên dụng.

5. Giao diện đa nhiệm mới cho iPad

Tính năng iOS 16 và iPadOS 16 (ảnh 3)

Hiện tại, chúng ta không có nhiều thông tin về các tính năng mới của iPadOS 16. Tuy nhiên, sẽ hợp lý khi bản cập nhật này sở hữu hầu hết các tính năng giống iOS 16 và một số cải tiến dành riêng cho iPad.

Trong vài năm qua, Apple đã thu hẹp khoảng cách giữa iPadOS và macOS bằng những cải tiến, tính năng mới, chẳng hạn như Slide Over, Split View và dock. Một tin đồn gần đây về iPadOS 16 cho thấy bản cập nhật này có thể có giao diện đa nhiệm mới cho iPad.

Theo: iPhonehacks

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries