DigiTimes: Apple đã tạm thời ngừng phát triển kính AR

vào ngày 12/07/2019

Theo trang Macrumors, trước đây cho nhiều tin đồn cho rằng Apple có kế hoạch phát hành kính thực tế tăng cường vào đầu năm 2020, bao gồm nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Mark Gurman của Bloomberg và CNET. Vì vậy, nếu báo cáo của DigiTimes được tin tưởng thì có vẻ như Apple đã tạm hoãn ngày trình làng của chiếc kính AR.

Apple ngừng phát triển kính AR

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết kính của Apple sẽ được bán trên thị trường như một phụ kiện iPhone và chủ yếu đóng vai trò hiển thị trong khi giảm tải không dây cho máy tính, mạng và định vị cho iPhone. Ông tin rằng việc sản xuất hàng loạt có thể bắt đầu vào một thời điểm nào đó giữa quý IV năm 2019 và quý hai năm 2020.

Vào tháng 11 năm 2017, Gurman đã báo cáo rằng tai nghe của Apple sẽ chạy một hệ điều hành dựa trên iOS tùy chỉnh có tên là "rOS" cho "hệ điều hành thực tế." Vào thời điểm đó, ông cho biết Apple chưa hoàn thiện cách người dùng điều khiển tai nghe, nhưng các tính năng đã xuất hiện là màn hình cảm ứng, kích hoạt giọng nói Siri và thao tác cử chỉ.

Vào tháng 4 năm 2018, CNET cho biết Apple đang phát triển một kính thực tế tăng cường có màn hình 8K cho mỗi mắt và sẽ được tháo ra khỏi máy tính hoặc điện thoại thông minh. Và để truyền tải được lượng nội dung lớn như vậy, có thể Apple sẽ dùng đến kết nối không dây 60Hz WiGig.

Được biết, Apple đã khám phá thực tế ảo và tăng cường phát triển công nghệ này trong hơn 10 năm dựa trên hồ sơ các bằng sáng chế. Công ty cũng được đồn đại là có một đơn vị nghiên cứu bí mật bao gồm hàng trăm nhân viên làm việc về AR và VR, khám phá những cách mà công nghệ có thể được sử dụng trong các sản phẩm của Apple trong tương lai.

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries