Fan nên chờ iPhone 13 hay mua iPhone 12 ngay bây giờ

9 ngày trước

Với việc thời điểm iPhone 13 ra mắt không còn xa, và bạn đang có ý định "tậu" một chiếc iPhone mới nhưng không biết nên mua iPhone 12 hay chờ loạt iPhone tiếp theo. Dưới đây là câu trả lời.

Nên mua iPhone 12 ngay bây giờ hay chờ iPhone 13 (ảnh 1)

Bạn đang sử dụng một chiếc iPhone cũ, lỗi thời?

Một trong những lý do tốt nhất để mua một thiết bị mới là vì chiếc điện thoại hiện tại của bạn đã cũ hoặc lỗi thời. Nếu bạn đang xài một trong các model iPhone 11 thì việc nâng cấp lên iPhone 12 hiện tại là không xứng đáng. Đó là bởi vì ngoài kết nối 5G thì iPhone 12 series không có nhiều nâng cấp lớn so với thế hệ trước. Dòng iPhone 11 vẫn có hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ và hệ thống camera chất lượng. Nhưng nếu bạn có thể chờ đến tháng 9 tới đây để nâng cấp từ iPhone 11 lên iPhone 13, có thể sự chờ đợi sẽ rất đáng. 

Nên mua iPhone 12 ngay bây giờ hay chờ iPhone 13 (ảnh 2)

Các tính toán là rất khác nhau đối với chủ sở hữu iPhone cũ như iPhone X loạt. Đối với iPhone 12, bạn sẽ được trang bị CPU A14 Bionic tiên tiến cùng với màn hình OLED. Chỉ hai cải tiến đó đại diện cho một sự nâng cấp lớn so với điện thoại chỉ vài năm trước đây.

Sự cần thiết của tốc độ 5G

Nên mua iPhone 12 ngay bây giờ hay chờ iPhone 13 (ảnh 3)

Ở thời điểm hiện tại, mạng 5G vẫn chưa phổ biến ở nhiều quốc gia và hiện iPhone 12 là chiếc iPhone đầu tiên và duy nhất tương thích với 5G. Vì vậy, nếu muốn trải nghiệm kết nối tốc độ cao 5G thì iPhone 12 sẽ là chiếc iPhone duy nhất lúc này hỗ trợ 5G. Tất nhiên, iPhone 13 hẳn sẽ tương thích với mạng 5G, nên lựa chọn chờ hay không sẽ nằm trong tay bạn.

Bạn đang sử dụng một chiếc iPhone bị nứt màn hình hay chai pin?

Nên mua iPhone 12 ngay bây giờ hay chờ iPhone 13 (ảnh 4)

Sống chung với một thiết bị đã bị hỏng hoặc hoạt động kém là điều khó khăn. Ví dụ, thật khó để có được trải nghiệm tốt trên một màn hình bị nứt vỡ vì bạn sẽ thấy nó hàng ngày. Điều tương tự nếu bạn sử dụng một chiếc điện thoại có pin bị chai vì bạn sẽ phải cắm sạc nó liên tục.  Nếu iPhone của bạn gặp phải những loại vấn đề khó chịu này, việc nâng cấp ngay lập tức lên iPhone 12 là chính đáng. 

Loạt tính năng mới của iPhone 13

iPhone 13 dự kiến sẽ được trang bị các tính năng mới không có trên iPhone 12 series. Nếu tin đồn là chính xác, iPhone thế hệ mới sẽ có màn hình 120Hz giúp các tác vụ mượt mà và nhanh hơn.

Nên mua iPhone 12 ngay bây giờ hay chờ iPhone 13 (ảnh 5)

Được biết, tốc độ làm mới nhanh hơn sẽ giúp các thao tác cuộn, lướt web hay chơi game mượt mà hơn. Apple còn được đồn sẽ nâng cấp camera trên thế hệ iPhone tiếp theo. Cũng nên nhớ rằng “Táo khuyết” chỉ cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho điện thoại của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Chờ đợi quá lâu sẽ khiến người dùng bị lỡ việc cập nhật lên hệ điều hành mới nhất.

Giá bán là yếu tố quyết định

Như thường lệ, giá bán của iPhone luôn là tâm điểm và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Mặc dù mỗi khi Apple ra mắt dòng iPhone mới, người dùng luôn kỳ vọng giá khởi điểm của thiết bị có thể thấp hơn so với người tiền nhiệm, nhưng hầu như điều này chưa khi nào trở thành sự thật.

Nếu mua được iPhone 12 với giá hời tại các sự kiện giảm giá, người dùng nên tận dụng cơ hội này. Đồng thời, cũng nên cân nhắc mua iPhone 12 khi iPhone 13 được công bố. Khi đó, giá của iPhone 12 chắc chắn sẽ giảm mạnh. Tùy thuộc vào những gì iPhone 13 đem lại, những chiếc iPhone 12 được giảm giá có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Theo: CNET

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries