Hé lộ nguyên nhân khiến MacBook Pro 2021 bị Apple trì hoãn ra mắt

9 ngày trước

Theo một báo cáo được DigiTimes công bố ngày hôm nay, sự thiếu hụt các thành phần đèn Mini-LED được cho là nguyên nhân gây ra sự chậm trễ trong việc sản xuất MacBook Pro 14 inch và 16 inch được thiết kế lại.

Màn hình Mini-LED là nguyên nhân khiến MacBook Pro 2021 bị trì hoãn

Hôm qua, DigiTimes đã cung cấp một đoạn báo cáo cho biết các lô hàng của Apple silicon MacBook Pro được thiết kế lại dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý 3 của năm. Theo báo cáo đầy đủ được công bố ngày hôm nay, “Táo khuyết” đã lên kế hoạch sản xuất những chiếc MacBook Pro mới này vào quý 2 năm 2021, nhưng sự thiếu hụt các thành phần màn hình Mini-LED buộc họ phải đẩy nó sang quý tiếp theo.

Hôm thứ hai, Apple đã tổ chức bài phát biểu thường niên của Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu và mặc dù một số tin đồn cho thấy MacBook Pro mới có thể được công bố tại sự kiện này, nhưng không có sản phẩm phần cứng nào được ra mắt trong sự kiện này. Nhà báo đáng tin cậy của Bloomberg, Mark Gurman, đưa tin rằng những chiếc MacBook Pro mới này có thể ra mắt sớm nhất vào đầu mùa hè này.

Theo các tin đồn trước đây, dòng MacBook Pro 2021 của Apple sẽ bao gồm 2 model với kích thước màn hình lần lượt là 14 inch và 16 inch. Chúng được cho là có thiết kế phẳng hơn, tương tự như iPad Pro và logo “MacBook Pro” bên dưới màn hình cũng được cho là sẽ bị loại bỏ, trong khi các cổng như HDMI và MagSafe dự kiến ​​sẽ trở lại cùng với khe cắm thẻ nhớ SD.

Ngoài ra, MacBook Pro 2021 sẽ không có Touch Bar đi kèm, và Apple sẽ quay trở lại hàng phím chức năng truyền thống. Hệ thống tản nhiệt của chúng cũng được thiết kế lại để phù hợp với chip Silicon M-series mới.

Về cấu hình, Bloomberg gần đây cho biết các mẫu MacBook Pro mới sẽ có chip silicon Apple 10 lõi với 8 lõi hiệu năng cao và 2 lõi tiết kiệm năng lượng, cùng với các tùy chọn GPU 16 hoặc 32 lõi và hỗ trợ RAM lên đến 64GB.

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries