HomePod sẽ hỗ trợ đa người dùng và phát nhạc qua lại giữa các thiết bị vào cuối mùa thu này

vào ngày 12/09/2019

Hôm nay, Apple vừa ra một thông báo nói về việc cập nhật các tính năng sẽ có trên HomePod sắp tới. Đặc biệt là tính năng hỗ trợ đa người dùng cùng khả năng chuyển phát nhạc qua lại giữa các thiết bị với HomePod sẽ được cập nhật vào cuối mùa thu này.

Chế độ đa người dùng có thể sẽ cho phép HomePod phân biệt được tối đa 6 người dùng khác nhau thông qua giọng nói và cá nhân hóa các phản hồi cho từng người nhất định. HomePod có thể truy cập thư viện nhạc, gửi tin nhắn và thực hiện các tác vụ cụ thể của riêng từng người. Chế độ này sẽ giúp cho loa thông minh của Apple bắt kịp với Google Home và Amazon Echo vốn đã hỗ trợ việc cá nhân hoá theo nhiều cách khác nhau.

HomePod

Tính năng chuyển phát nhạc mới sẽ giúp bạn chuyển đổi dễ dàng hơn giữa thiết bị các thiết bị khác và loa HomePod. Ví dụ như chỉ cần mang iPhone đến gần sẽ có một thông báo xuất hiện trên màn hình điện thoại hỏi bạn có muốn phát nhạc trên HomePod không. Nếu đồng ý, thiết bị sẽ chuyển nhạc đang phát trên điện thoại qua loa ngay lập tức. Tuy nhiên, theo như thông báo của Apple, tính năng này cũng chưa có mặt trong tháng này mà sẽ là vào cuối mùa thu.

Một tính năng mới sắp ra mắt được gọi là Ambient Sounds. Tính năng này sẽ cho phép người dùng phát những âm thanh thư giãn như sóng biển, tiếng chim, mưa bão,... ngay trên HomePod mà không cần phải thông qua điện thoại hay thiết bị nào khác.

Từ giờ đến cuối năm, lịch trình phát hành phần mềm của Apple rất sôi động với nhiều nền tảng khác nhau. iOS 13 sẽ ra mắt trên iPhone đầu tiên vào ngày 19/9. WatchOS 6 cho Apple Watch cũng sẽ được ra mắt cùng ngày. iPadOS sẽ xuất hiện vào ngày 30/9 và cũng là lúc iOS 13.1 được phát hành. MacOS Catalina sẽ ra mắt vào khoảng tháng 10. Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng đặc biệt sẽ được ra mắt vào cuối mùa thu này.

Theo: 9to5mac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries