Instagram bị iOS 14 beta phát hiện tự ý mở camera người dùng

9 ngày trước

Phiên bản mới nhất của iOS 14 beta đã có thêm một số tính năng mới, trong đó đáng chú ý là tính năng thông báo cho người dùng về các ứng dụng đang sử dụng camera hoặc microphone của điện thoại. Mỗi khi có ứng dụng nào đang sử dụng camera hay microphone, bạn sẽ thấy biểu tượng camera/microphone bên cạnh tên ứng dụng đó.

Nhờ tính năng này, một số người dùng Twitter đã chia sẻ về việc họ phát hiện Instagram đang sử dụng camera, dù ứng dụng camera vẫn đang tắt. Liệu có hay không việc Instagram truy cập camera trái phép?

Instagram bị iOS 14 beta phát hiện tự ý mở camera người dùng

Phát ngôn viên của Instagram đã trả lời trang công nghệ The Verge về vấn đề này. Theo đại diện từ Instagram, đây chỉ là một lỗi khiến iOS 14 Beta nhầm tưởng hoạt động truy cập vào thư viện ảnh để đăng ảnh mới hoặc Story là truy cập camera. Hãng này sẽ khắc phục bằng các bản cập nhật sắp tới.

Instagram bị iOS 14 beta phát hiện tự ý mở camera người dùng

Trước đó, iOS 14 của Apple cũng khiến nhiều hãng ứng dụng gặp rắc rối khi phát hiện một loạt ứng dụng có hành vi sao chép clipboard (bộ nhớ đệm) người dùng. TikTok, PUBG và rất nhiều ứng dụng đã nằm trong danh sách này khiến các nhà phát triển ứng dụng phải đưa ra bản cập nhật để khắc phục.

(theo The Verge)

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries