iOS 16 sẽ giúp xác minh tự động để loại bỏ CAPTCHA

8 ngày trước

CAPTCHA là một vấn đề khá phổ biến đối với hầu hết người dùng internet. Nó là một hệ thống được thiết kế để phân biệt máy tính và con người cũng như ngăn chặn thư rác trên các trang web.

Trên thực tế, CAPTCHA là từ viết tắt của “Completely Automated Public Turing test to tell Computers and Humans Apart”. Tuy nhiên, AI và ML có thể giải quyết chúng một cách nhanh chóng, khiến CAPTCHA kém hiệu quả và khó chịu hơn. iOS 16 có thể thay đổi mọi thứ theo hướng tốt hơn cho người dùng iPhone.

iOS 16 sẽ cho phép người dùng iPhone bỏ qua CAPTCHA trong ứng dụng và trang web

Một tính năng mới được đưa vào iOS 16 cho phép người dùng bỏ qua CAPTCHA một cách dễ dàng. Nó có thể được tìm thấy trong Cài đặt > Apple ID > Mật khẩu & Bảo mật > Xác minh tự động. Apple giải thích rằng tính năng này tự động xác minh thiết bị và Apple ID của bạn khi được bật. Điều này sẽ xảy ra trong nền, khiến các trang web sẽ hiện CAPTCHA để bạn xác minh mình là con người chứ không phải robot.

Apple gần đây đã đăng tải một video chia sẻ các khía cạnh kỹ thuật chi tiết của tính năng iOS 16 mới. Hiểu một cách đơn giản, hệ thống của Apple xác minh rằng thiết bị và tài khoản Apple ID đang ở trạng thái tốt và hiển thị thứ được gọi là Mã truy cập riêng cho ứng dụng hoặc trang web. Hệ thống mới này sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho các tác vụ như đăng nhập hoặc tạo tài khoản, với khả năng truy cập và quyền riêng tư của người dùng được cải thiện so với CAPTCHA.

Điều thú vị là nhà sản xuất iPhone lưu ý rằng xác minh tự động sẽ được bật theo mặc định khi iOS 16 ra mắt. Ngoài ra, tính năng này cũng được hỗ trợ trên macOS Ventura.

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries