iPad mini 6 được đồn sẽ ra mắt với chip A15, cổng sạc USB-C và Smart Connector

14 ngày trước

Nguồn tin đến từ trang 9to5mac vừa độc quyền chia sẻ rằng, iPad mini thế hệ thứ sáu sẽ có chip A15, cổng sạc USB-C và Smart Connector ở mặt lưng.

Thông tin iPad mini 6

Cụ thể, rò rỉ mới nhất tiết lộ chiếc iPad mini 6 sắp tới hiện đang được Apple phát triển với tên mã "J310" và nó sẽ có một số nâng cấp đáng kể. Một trong những tính năng chính của chiếc máy tính bảng nhỏ gọn này là chip A15, dự kiến sẽ được Apple sử dụng lần đầu tiên trên dòng iPhone 13 ra mắt vào tháng 9 tới. Bộ xử lý này sẽ được xây dựng trên tiến trình 5nm của TSMC. Ngoài ra, công ty này cũng được cho là đang làm việc trên một biến thể "A15X" mạnh mẽ hơn cho các mẫu iPad khác ra mắt trong tương lai.

Ngoài hiệu năng mạnh mẽ hơn, thế hệ iPad mini 6 còn được đồn sẽ chuyển sang sử dụng cổng sạc USB-C thay vì cổng Lightning như các model hiện tại, hứa hẹn kết nối được với nhiều thiết bị ngoại vi và phụ kiện hơn.

Chiếc máy tính bảng nhỏ gọn sắp tới của Apple cũng được cho là sẽ xuất hiện với ‌Smart Connector‌ ở mặt sau. Điều này sẽ cho phép Apple ra mắt các phụ kiện mới cho iPad mini, như Smart Keyboard và Smart Keyboard có Trackpad case. Hiện vẫn chưa rõ chiếc iPad nhỏ gọn này này ra mắt nhưng các nguồn tin kỳ vọng nó sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 tới.

Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết ‌iPad‌ giá cả phải chăng mới, được cho là có tên mã "J181", đang được phát triển với chip A13. Để so sánh thì model hiện tại đang sử dụng chipset A12 Bionic. Vì vậy, chiếc iPad giá cả phải chăng mới hứa hẹn sẽ có những cải tiến lớn về hiệu suất so với thế hệ trước.

Theo: 9to5mac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries