iPad thế hệ mới sẽ dùng màn hình OLED được cung cấp bởi Samsung và LG

14 ngày trước

Các tin đồn xuất hiện trong thời gian qua cho biết, Apple đang có ý định chuyển sang sử dụng màn hình OLED để thay thế tấm nền LCD cho các mẫu iPad ra mắt trong tương lai.

Hôm nay, nguồn tin mới nhất vừa tiết lộ rằng Apple vừa ký hợp đồng mới về LG Display và Samsung Display về việc cung cấp màn hình OLED cho các máy tính bảng của họ. 

Samsung và LG sẽ cung cấp màn hình OLED cho iPad thế hệ tiếp theo

Chính vì điều này mà Samsung được cho là đang thảo luận với Dainippon Printing của Nhật Bản về việc cung cấp Fine Metal Mask (FMM) cần thiết cho việc sản xuất màn hình OLED. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ Samsung hay LG mới là nhà cung cấp chính tấm nền màn hình này cho các mẫu dòng iPad của Apple. Nhưng công ty này nào nhận được số lượng lớn đơn đặt hàng sẽ có một lợi thế rất lớn.

Được biết, iPad cho đến này là dòng máy tính bảng phổ biến nhất trên thế giới. Công ty phân tích thị trường Statista ước tính rằng Apple đã xuất xưởng khoảng 12.7 triệu iPad chỉ trong quý 1 năm 2021.

Cách đây vài ngày, từng xuất hiện tin đồn cho biết Apple sẽ trang bị loại màn hình OLED single-stack cho thế hệ iPad Air tiếp theo ra mắt vào năm 2022. Sau đó, những chiếc iPad Pro ra mắt vào năm 2023 sẽ sử dụng màn hình OLED two-stack cao cấp hơn. Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo: Sammobiles

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries