iPhone 13 Pro Max đọ khả năng chụp ảnh cùng Samsung Galaxy S22 Ultra

vào ngày 12/03/2022

iPhone 13 Pro Max và Galaxy S22 Ultra là hai mẫu smartphone đáng chú ý nhất trong phân khúc cao cấp hiện nay, cả hai đều sở hữu những thông số phần cứng và tính năng chụp hình ấn tượng. Vậy khi đặt lên bàn cân, đâu sẽ là thiết bị chụp hình tốt hơn?

So sánh camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max (ảnh 1)

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng điểm qua thông số kỹ thuật máy ảnh của hai điện thoại này. Theo đó, Samsung trang bị cho Galaxy S22 Ultra hệ thống 4 camera sau, bao gồm cảm biến chính 108 megapixel, ống kính 12 megapixel cho góc chụp siêu rộng, camera tele 10 megapixel với zoom quang học 10x và camera tele 10 megapixel khác với zoom quang học 3x.

So sánh camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max (ảnh 2)

Trong khi iPhone 13 Pro Max sở hữu hệ thống 3 camera sau có cùng độ phân giải 12 megapixel, bao gồm cảm biến chính, ống kính góc siêu rộng và camera tele hỗ trợ zoom quang học 3x. Trên lý thuyết, hệ thống camera của Galaxy S22 Ultra chất lượng hơn, đặc biệt là khả năng thu phóng.

So sánh camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max (ảnh 3)

Tuy nhiên, chất lượng ảnh thực tế của hai điện thoại này không quá khác biệt nhau và bạn sẽ khó nhận ra chất lượng camera của thiết bị nào tốt hơn. Lưu ý rằng tất cả các ảnh trong bài viết này đều được chụp ở định dạng RAW và được chụp từ các cài đặt mặc định của ứng dụng máy ảnh trên cả hai thiết bị, không có áp dụng bất kỳ bộ lọc màu hay cài đặt nào khác.

So sánh camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max (ảnh 4)

Như bạn có thể thấy ở hình ảnh trên, chất lượng ảnh của iPhone 13 Pro Max và Galaxy S22 Ultra đều rất ấn tượng với dải tương phản động rộng, độ chi tiết, sắc nét cao. Tuy nhiên, trong khi ảnh của S22 Ultra hơi nghiêng về tông lạnh thì ảnh iPhone bị ngả vàng khá nhiều. Ngoài ra, chiếc flagship mới nhất của Samsung cũng có xu hướng đẩy sharpen lên cao. Điều này giúp ảnh trông có vẻ sắc nét hơn nhưng đôi khi chúng ta thấy hiện tượng răng cưa.

So sánh camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max (ảnh 5)

Trong một số trường hợp, camera iPhone 13 Pro Max cho ra những bức ảnh với có tông màu da tự nhiên hơn so với Galaxy S22 Ultra. Tuy nhiên, độ tương phản mà ‌di động Apple sử dụng có thể làm cho các vùng tối tối hơn, khiến hình ảnh mất đi độ chi tiết.

Ở chế độ chân dung, hai điện thoại này có chất lượng ảnh khá ấn tượng với chủ thể được chủ thể được tách khỏi phông nền khá tự nhiên và đi kèm hiệu ứng bokeh đẹp mắt.  Ảnh chụp từ iPhone‌ trông sống động hơn và trong một số hình ảnh, nó sắc nét hơn một chút. Trong khi ảnh chụp Galaxy S22 Ultra không được đánh giá cao về khả năng tái tạo màu da khi làm mịn quá đà.

So sánh camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max (ảnh 6)

Tuy nhiên, về chất lượng ảnh thu phóng thì Galaxy S22 Ultra lại ấn tượng hơn so với iPhone 13 Pro Max nhờ sở hữu 2 camera tele với hỗ trợ zoom quang học 10x và zoom kỹ thuật số lên tới 100x. Trong khi di động Apple chỉ hỗ trợ zoom quang học 3x và zoom kỹ thuật số tối đa là 15x.

Khả năng zoom 100x của Galaxy S22 Ultra sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn muốn chụp một chủ thể ở xa dù chất lượng ảnh ở chế độ này không cao. Bên cạnh đó, ảnh chụp ở chế độ zoom 30x cũng khá chất lượng, dễ dàng đánh bại khả năng thu phóng tối đa 15x của iPhone 13 Pro Max.

So sánh camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max (ảnh 7)

Về khả năng quay video, camera iPhone 13 Pro Max lấn lướt hơn so với Galaxy S22 Ultra nhờ hỗ trợ các tính năng như Dolby Atmos và ProRes. Dù vậy, khả năng quay video trên chiếc flagship mới nhất của Samsung sẽ không làm bạn thất vọng. 

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng Cinematic Mode của Apple tốt hơn tùy chọn Live Portrait của Samsung vì công ty Hàn Quốc đã hạn chế tính năng này chỉ áp dụng đối với khuôn mặt và ‌iPhone‌ cũng chiến thắng khi nói đến khả năng chống rung. Galaxy S22 Ultra hỗ trợ video 8K không giống như ‌iPhone 13 Pro‌ Max, nhưng việc thiếu tính năng ổn định tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng.

So sánh camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max (ảnh 8)

Không chắc hầu hết mọi người đang chọn điện thoại thông minh của họ chỉ dựa trên khả năng của máy ảnh và hệ sinh thái đóng một vai trò rất lớn. Một người nào đó sở hữu nhiều thiết bị Apple có lẽ sẽ không chọn mua Galaxy S22 Ultra và ngược lại.

So sánh camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max (ảnh 9)

Nhìn chung, với nhu cầu cơ bản hàng ngày của người dùng, cả iPhone 13 Pro Max và Galaxy S22 Ultra đều dư sức đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng. Bộ đôi flagship mới nhất của Apple và Samsung đều có hệ thống camera cực kỳ chất lượng, giúp mang đến cho người dùng những bức ảnh có độ chi tiết và sắc nét cực cao trong hầu hết các điều kiện ánh sáng nên người dùng sẽ khó có thể nhận ra điện thoại nào chụp đẹp hơn. Mặc dù di động Apple lép vế hơn đối thủ ở khả năng chụp ảnh thu phóng nhưng điện thoại này lại có khả năng quay video vượt trội S22 Ultra.

Bạn thấy khả năng chụp ảnh của Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max như thế nào?

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries