Dòng iPhone 15 có thể chuyển sang sử dụng cổng sạc USB-C

9 ngày trước

Apple hiện vẫn đang sử dụng cổng Lightning độc quyền của mình, trong khi hầu hết các nhà sản xuất Android khác để chuyển sang USB-C.

Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ sớm thay đổi khi nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa cho biết “Táo khuyết” có thể chuyển sang sử dụng cổng USB-C cho toàn bộ hoặc một số mẫu iPhone 15 ra mắt vào năm sau.


Apple có thể chuyển sang sử dụng cổng USB-C cho dòng iPhone 15

Cho đến nay, chúng ta chỉ thấy những chiếc iPhone USB-C xuất hiện trong các phiên bản “độ”. Trong khi Apple đã tích hợp cổng USB-C cho iPad và Mac, người dùng iPhone buộc phải sử dụng cổng kết nối Lightning để sạc điện thoại của họ. Có vẻ như “Táo khuyết” sẽ không từ bỏ cổng kết nối độc quyền của mình trong nhiều năm cho đến khi iPhone hoàn toàn không có cổng kết nối.

Thế nhưng, dựa trên thông tin thu thập được trong một cuộc khảo sát, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng “Nhà Táo” sẽ chuyển sang USB-C cho iPhone vào nửa cuối năm 2023, cùng thời điểm iPhone 15 sẽ ra mắt. Nhà phân tích cho biết thêm rằng, quá trình chuyển đổi sẽ đi kèm với lợi ích như tốc độ sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn. Dù vậy, ông tin rằng "chi tiết thông số kỹ thuật cuối cùng" sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ được đưa vào iOS.

Kuo trước đây đã suy đoán rằng, Apple có thể tiếp tục sử dụng cổng Lightning trong “tương lai gần”. Ông tin rằng việc chuyển sang USB-C sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh MiFi của Apple và khả năng chống nước của iPhone. Công ty dường như đã thay đổi lập trường của mình và áp lực ngày càng lớn từ Liên minh châu Âu, buộc các nhà sản xuất điện thoại sử dụng chung một cổng kết nối.

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries