iPhone 9 và những điều cần biết: Tại sao không phải SE 2, sẽ có màu gì, mức giá bao nhiêu?

vào ngày 13/02/2020

Vào tháng 3 tới đây, Apple có thể sẽ giới thiệu iPhone 9, dòng iPhone có mức giá rẻ nhất của mình. Đến thời điểm hiện tại đã có khá nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm này xuất hiện.

Vậy tại sao Apple lại gọi là iPhone 9 thay vì SE 2? Mức giá của sản phẩm này là bao nhiêu? iPhone 9 sẽ có những màu sắc nào? Mức giá là bao nhiêu? Chúng ta sẽ cùng giải đáp trong bài viết dưới đây.

Apple iPhone 9 01

Tại sao lại là iPhone 9 thay vì iPhone SE 2

Tin đồn Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone SE 2 xuất hiện từ rất lâu, từ sau khi iPhone SE đầu tiên ra mắt năm 2016 nhiều người đã mong chờ một phiên bản kế nhiệm sẽ xuất hiện. Nhưng chỉ đến năm nay một chiếc iPhone nhỏ gọn, giá rẻ mới được xác nhận nhiều hơn từ các nguồn tin rò rỉ. 

Thế nhưng thay vì có thiết kế như chiếc iPhone SE ban đầu, chiếc iPhone sắp ra mắt tới đây được cho là có thiết kế tương tự như iPhone 8, chính vì vậy có lẽ Apple không muốn gợi người dùng nhớ đến một chiếc iPhone vuông vức, nằm gọn trong lòng bàn tay. Vì vậy cái tên SE 2 được bỏ qua mà gọi là iPhone 9 - một phiên bản nâng cấp cấu hình đúng nghĩa của iPhone 8.

Apple iPhone 9 02

Khi nào iPhone 9 ra mắt?

Apple đã ra mắt iPhone SE vào tháng 3 năm 2016. Rất nhiều nguồn tin cho đến nay cũng xác nhận Apple sẽ tổ chứng một sự kiện vào tháng 3 tới đây để giới thiệu một số sản phẩm mới trong đó có iPhone 9. Tuy nhiên với ảnh hưởng hiện tại của coronavirus, nhiều khả năng nguồn cung sẽ bị ảnh hưởng nên mọi kế hoạch có thể thay đổi. 

Nếu không tổ chức một sự kiện, Apple cũng chỉ cần công bố các sản phẩm mới cũng đủ thu hút được sự quan tâm của người dùng. Trước đây đã không ít lần Apple làm như vậy ví dụ như mùa xuân năm ngoái khi họ tung ra AirPods mới, iPad mini mới và iPod touch được làm mới. 

Apple iPhone 9 03

iPhone 9 có kích thước bao nhiêu?

Nếu bạn đang hy vọng rằng chiếc iPhone giá rẻ mới này sẽ "nhỏ" (có kích thước như iPhone SE) thì các bạn sẽ phải thất vọng. Các tin đồn cho biết iPhone 9 sẽ có kích thước màn hình 4.7 inch, có thể là có kích thước tương đương với iPhone 8. Cụ thể thì iPhone 8 hiện tại đang có kích thước 138.4 x 67.3 x 7.3 mm, đây có thể cũng là kích thước của iPhone 9, vì các thông tin rò rỉ cho thấy iPhone 9. 

iPhone 9 sẽ có những tính năng nào?

Dựa vào các tin đồn thì iPhone 9 sẽ được trang bị con chip Apple A13 mới nhất cho hiệu năng tương tự như iPhone 11. Bên cạnh đó, con chip mới cũng hứa hẹn tiết kiệm pin hơn. Tính năng sạc không dây cũng được cho là sẽ tích hợp trên iPhone 9.

Apple iPhone 9 04

Camera của iPhone 9 hi vọng cũng sẽ được thừa hưởng từ camera chính của iPhone 11 với 100% Focus Pixels, cập nhật Smart HDR, QuickVideo, chụp chân dung xóa phông, thậm chí có thể là Chế độ ban đêm. Và tất nhiên là khả năng quay video 4K@60fps.

iPhone 9 sẽ đi kèm với nút Home Touch ID, tất nhiên sẽ không có 5G nhưng có thể hỗ trợ WiFi 6, U1, hoạt động với Apple Tags.

iPhone 9 sẽ có màu gì?

Trên những mẫu iPhone “giá rẻ” gần đây, Apple thường mang đến rất nhiều màu sắc trẻ trung. iPhone XR và iPhone 11 đều có  tới 6 màu khác nhau. Tuy nhiên iIPhone 8 chỉ có màu bạc, vàng và xám không gian. Có thể iPhone 9 sẽ lấy một vài màu sắc mới trên iPhone 11. 

Apple iPhone 9 05

iPhone 9 sẽ có giá bao nhiêu?

Theo những thông tin rò rỉ gần đây thì iPhone 9 sẽ có giá bắt đầu từ 399 USD, một mức giá vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là với một chiếc iPhone vừa ra mắt lại đi kèm cấu hình đầu bảng, đảm bảo hiệu năng mượt mà, ổn định và được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành nhiều năm tới.

 

Nguồn: imore

 

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries