iPhone bị biến thành tro bụi để nghiên cứu khoa học

vào ngày 15/03/2019

Bạn có muốn xem điều gì sẽ xảy ra nếu như iPhone được bỏ vào máy xay sinh tố công suất cao?

Đây không phải là loại video “câu view” trên YouTube, thay vào đó, đây là một thử nghiệm khoa học nghiêm túc được thực hiện bởi các giáo sư tại Đại học Plymouth của U.K.

Mục đích là gì? Đó là để biết chính xác các yếu tố hóa học tạo nên các thiết bị di động đắt tiền, mà chúng ta thường bỏ trong túi quần. Cùng xem video bên dưới nhé.

Vấn đề toàn cầu

Hiện tại, có khoảng 1.4 tỷ chiếc điện thoại được sản xuất mỗi năm. Đi kèm với đó là 52 tấn vàng, 131 tấn bạc và 10.2 kiloton crôm gây khó chịu. Thật không may, phần nhiều trong số đó đến từ các quốc gia đang có xung đột, chiến tranh.

Tiến sĩ Arjan Dijkstra, giảng viên về khoa học cho biết, ngày càng có nhiều người phụ thuộc vào thiết bị di động, nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta thực sự nghĩ những gì đằng sau màn hình? Câu trả lời thường là vonfram và coban từ các vùng xung đột ở Châu Phi.

Ngoài ra còn có các nguyên tố hiếm như neodymium, praseodymium, gadolinium và dysprosium, chưa kể số lượng vàng, bạc và các yếu tố có giá trị cao khác. Tất cả những điều này có được bằng cách khai thác quặng có giá trị cao, điều này đang tạo ra nhiều sự xung đột trên hành tinh.

Được biết, trong những năm gần đây, Apple đã cố gắng để giảm sử dụng các nguyên liệu đến từ vùng xung đột. Ngoài ra, hãng cũng tăng cường sử dụng vật liệu tái chế.

Nguồn: Cultofmac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries