iPhone có thể chạy nhanh hơn với ốp lưng làm mát MagSafe trong tương lai

14 ngày trước

Trong tương lai gần, các mẫu iPhone mới hơn của Apple có thể chạy nhanh hơn nữa mà không bị nóng lên quá nhiều thông qua các ốp lưng làm mát thông minh được trang bị MagSafe. Phụ kiện này có thể giúp hiệu suất thiết bị không bị giảm dù máy nóng lên.

Ốp lưng tản nhiệt (ảnh 1)

Với những bạn không biết thì tốc độ hoặc hiệu suất của điện thoại thông minh thường bị giới hạn bởi hai khía cạnh, đó là mức tiêu thụ pin và nhiệt độ. Vì vậy, khi một thiết bị chạy các tác vụ năng thì nó có xu hướng nóng dần lên, và đây là một hiện tượng ảnh hưởng đến nhiều loại thiết bị điện tử và không chỉ điện thoại thông minh. Một ví dụ là máy tính để bàn, máy tính xách tay và thậm chí cả máy tính bảng như iPad .

Vì điện thoại thông minh hoặc các thiết bị di động khác cần phải mỏng và nhẹ, nên việc quản lý nhiệt trở thành một vấn đề lớn hơn nữa cần giải quyết. Hơi nóng không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn có thể gây hại cho các bộ phận bên trong. Trong khi các linh kiện hoặc thiết bị ngoại vi làm mát tốt hơn có sẵn cho PC hoặc máy tính xách tay, ngành công nghiệp điện thoại thông minh vẫn chưa áp dụng một phụ kiện tương tự do ý tưởng duy trì tính di động.

Ốp lưng tản nhiệt (ảnh 2)

Nhưng một bằng sáng chế mới dường như đang giải quyết vấn đề này, ít nhất là đối với iPhone của Apple vào thời điểm hiện tại. Theo báo cáo của AppleInsider, một bằng sáng chế gần đây có tên “Ốp lưng thông minh cho thiết bị điện tử cầm tay” từ gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino đã được Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ cấp vào đầu tuần này. Trong bằng sáng chế, công ty đặt mục tiêu cho phép bộ vi xử lý chạy nhanh hơn và nóng hơn nếu phát hiện một trường hợp thông minh đang được sử dụng.

Để làm được điều này, Apple đề xuất nên nhúng nam châm vào một ốp lưng, tạo ra từ trường mà iPhone hoặc iPad có thể phát hiện được bằng cảm biến Hall Effect. Bằng cách phát hiện những thay đổi trong các trường trong các cấu hình cụ thể, điều này sẽ cho biết iPhone đã được cài đặt ốp lưng.

Sau khi phát hiện, thiết bị có thể nâng ngưỡng hoạt động nhiệt của nó. Bằng sáng chế cũng cho thấy Apple có thể đang xem xét thêm các tính năng khác vào ốp lưng, có thể liên quan đến hệ thống làm mát để giúp thiết bị luôn hoạt động mát mẻ ở hiệu suất cao nhất. Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo: Gizmochina

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries