iPhone mới sẽ không có tai nghe và củ sạc trong hộp: tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục

12 ngày trước

Tin đồn Apple sẽ không tặng kèm tai nghe và củ sạc trong chiếc iPhone mới (có thể là iPhone 12) có khả năng cao sẽ trở thành sự thực. Không phải ngẫu nhiên mà Apple lại đưa ra quyết định này. Nếu phân tích kỹ, bạn sẽ thấy việc iPhone 12 không đi kèm các phụ kiện củ sạc hay tai nghe EarPods là điều tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục.

Lý do iPhone mới không có tai nghe và củ sạc trong hộp

iPhone 12 không có sạc cáp, tai nghe đi kèm là điều bình thường?

Không tặng kèm củ sạc sẽ giúp bảo vệ môi trường

Lý do đầu tiên giải thích cho việc Apple không tặng kèm củ sạc trong hộp iPhone mới là một lý do rất nhân văn liên quan đến môi trường. Việc trong hộp iPhone mới không có củ sạc sẽ khiến người dùng có ý thức tiết kiệm hơn, có thể tận dụng củ sạc cũ nếu không muốn bỏ thêm tiền để mua củ sạc mới.

Lý do iPhone mới không có tai nghe và củ sạc trong hộp

Tận dụng củ sạc cũ sẽ giúp bảo vệ môi trường

Mỗi năm có đến 200 triệu chiếc iPhone được bán ra, bạn hãy thử hình dung xem bao nhiêu củ sạc sẽ bị vứt đi khi người dùng đổi iPhone mới. Chính vì thế việc tiết kiệm sẽ khiến cho môi trường phần nào được trong lành hơn khi củ sạc điện thoại cũng là một thành phần có hại đến môi trường.

iPhone mới sẽ có giá rẻ hơn

Việc cắt giảm phụ kiện sẽ khiến cho chi phí bạn bỏ ra khi mua iPhone mới rẻ hơn. Những chiếc iPhone đang đắt dần lên theo năm tháng, nhưng ở iPhone 12, ít nhất bạn có thể kỳ vọng là giá không đắt hơn iPhone 11 series nhờ việc bỏ đi củ sạc và tai nghe EarPods. Động thái này khá thông minh khi có những người không hoàn toàn cần củ sạc hay tai nghe. Củ sạc họ có thể tận dụng củ sạc cũ, tai nghe cũng vậy hoặc thậm chí là họ có thể đã có sẵn một chiếc tai nghe không dây kiểu như AirPods rồi.

Lý do iPhone mới không có tai nghe và củ sạc trong hộp

iPhone mới sẽ có giá rẻ hơn nhờ cắt giảm phụ kiện?

Apple sẽ bán được nhiều phụ kiện hơn

Apple luôn rất biết cách để tối đa hóa lợi nhuận của mình. Chắc chắn việc không tặng kèm củ sạc và tai nghe sẽ thúc đẩy người dùng mua bộ sạc cáp nhanh chính hãng cũng như dòng tai nghe AirPods của Apple. Chúng ta đều biết iPhone đã có tính năng sạc nhanh từ thời iPhone 8. Một số người dùng không hài lòng với tốc độ sạc của củ sạc đi kèm trong hộp có thể mua thêm bộ sạc cáp nhanh để có được tốc độ sạc nhanh vượt trội. Giờ đây dù có hài lòng hay không thì bạn cũng nên mua thêm một bộ sạc cáp nhanh nếu không muốn tận dụng một củ sạc cũ.

Lý do iPhone mới không có tai nghe và củ sạc trong hộp

Hình ảnh rò rỉ của củ sạc nhanh 20W cho iPhone 12

Câu chuyện về AirPods cũng hoàn toàn tương tự. Việc dòng tai nghe này thành công ngoài mong đợi khiến Apple đang dần tự tin để loại bỏ hoàn toàn tai nghe EarPods truyền thống. Với iPhone mới không đi kèm tai nghe có dây, thật khó để bạn không mua thêm một chiếc tai nghe không dây AirPods cho đồng bộ.

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries