iPhone trong tương lai có thể được trang bị cảm biến Face ID dưới màn hình

10 ngày trước

Một bằng sáng chế vừa được Apple công bố cho thấy hãng đã tìm ra cách để giúp các cảm biến và máy ảnh của các thiết bị cầm tay có thể được ẩn bên dưới màn hình.

Bằng sáng chế Apple

Qua bằng sáng chế này, Apple miêu tả cách mà bộ tách sóng quang học được tích hợp vào mặt sau của bóng bán dẫn. Nhờ đó mà các thiết bị như điện thoại, máy tính hay thiết bị đeo như đồng hồ thông minh trong tương lai của hãng có thể áp dụng để giúp màn hình hiển thị một cách đầy đủ nhất mà không cần phải hy sinh một khu vực nào đó để chứa các cảm biến. Đồng thời, điều này cũng có thể giúp Apple giảm kích thước viền trên iPhoneiPad.

Nếu có thể thực hiện được điều này thì những chiếc iPhone trong tương lai sẽ có thể loại bỏ đi phần tai thỏ vốn đã quen thuộc trong nhiều năm trở lại đây. Hy vọng, trong thời gian tới Apple có thể sớm đưa đồng thời cả Face ID và Touch ID ẩn dưới màn hình lên cùng một thiết bị. Khi đó, hai cảm biến này sẽ hoạt động linh hoạt và thay thế cho nhau trong từng trường hợp cụ thể.

Theo: Phonearena

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries