Khi nào Apple sẽ phát hành iOS 14.5 cho người dùng iPhone?

15 ngày trước

Dựa trên các bản beta được phát hành thời gian qua, iOS 14.5 là một trong những bản cập nhật lớn nhất của hệ điều hành iOS 14 kể từ khi nó xuất hiện vào tháng 9 năm ngoái. 

Vậy khi nào người dùng iPhone sẽ được trải nghiệm những tính năng mới của iOS 14.5? Hãy cùng FPTShop tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thời điểm Apple phát hành iOS 14.5 (ảnh 1)

iOS 14.5 có gì mới?

Thay đổi lớn nhất trong iOS 14.5 là một tính năng mới cho phép bạn mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi bạn đang đeo khẩu trang. Cụ thể, với các bản cập nhật mới của hai điện thoại hành iOS 14 và watchOS 7, Apple giúp bạn mở khóa iPhone khi bạn đeo khẩu trang dễ dàng hơn với tính năng “Mở khóa bằng Apple Watch” mới. Tính năng này cho phép iPhone sử dụng Apple Watch đã mở khóa để làm phương thức xác thực phụ.

Được biết, Apple Watch đã mở khóa có thể được ghép nối với Face ID để mở khóa ‌iPhone‌ của bạn mà không cần nhập mật mã, nhưng chức năng này không thể sử dụng để xác thực giao dịch mua trên Apple Pay hoặc App Store. Chúng vẫn sẽ yêu cầu quét toàn bộ khuôn mặt Face ID hoặc yêu cầu mật mã.

Thời điểm Apple phát hành iOS 14.5 (ảnh 2)

Ngoài mở khóa iPhone bằng Apple Watch, bản cập nhật iOS 14.5 sắp tới còn bổ sung hơn 200 biểu tượng cảm xúc với màu sắc khác nhau, mang đến trải nghiệm sinh động hơn cho người dùng.

Một tính năng quan trọng không thể không nhắc đến trên bản cập nhật iOS 14.5 sắp tới là "App Tracking Transparency". Được biết, tính năng này trước đó đã được dự kiến ​​đến với bản phát hành đầu tiên của iOS 14 nhưng bị trì hoãn cho đến nay. Nó buộc ứng dụng yêu cầu người dùng cấp quyền trước khi theo dõi họ trên các ứng dụng và trang web khác. Trong Settings, người dùng cũng có thể xem ứng dụng nào đã yêu cầu quyền theo dõi để họ có thể thực hiện các thay đổi khi thấy phù hợp.

Thời điểm Apple phát hành iOS 14.5 (ảnh 3)

Tiếp theo, Apple đã thêm khả năng liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp một cách nhanh chóng trong iOS 145. Cụ thể, bản cập nhật mới của HĐH iOS giới thiệu một lệnh, "Hey ‌Siri‌, call emergency". Khi người dùng sử dụng, Siri sẽ ngay lập tức gọi các dịch vụ khẩn cấp mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào. Điện thoại sẽ hiển thị cho bạn chế độ hẹn giờ 5 giây, thường hiển thị trước khi liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp. Bạn có thể hủy cuộc gọi trong thời gian này.

iOS 14.5 cũng bao gồm những thay đổi đáng chú ý đối với Siri. Apple cho biết trợ lý ảo thông minh này sẽ không còn mặc định là giọng nữ kể từ bản phát hành này. Nó có hai tùy chọn giọng nói bổ sung để bạn lựa chọn.

Các tính năng mới khác trong iOS 14.5:

  • Tab "Items" mới trong ứng dụng Find My để theo dõi thẻ AirTags và các phụ kiện khác của bên thứ ba

  • Mã iOS 14.5 gợi ý hỗ trợ cho Apple Card Family Sharing, nhưng không rõ liệu tính năng này có xuất hiện ở bản phát hành chính thức hay không

  • Màn hình khởi động ngang trên iPad

  • Các cập nhật đối với ứng dụng Nhạc, bao gồm cử chỉ vuốt, tính năng chia sẻ lời bài hát,...

  • Hỗ trợ AirPlay 2 cho Thể dục + tập luyện

  • Các tính năng giống như Waze trong Apple Maps

  • Hỗ trợ bộ điều khiển PS5/Xbox Series X

  • Apple giới thiệu công cụ hiệu chuẩn lại pin cho iPhone

Thời điểm Apple phát hành iOS 14.5

Thời điểm Apple phát hành iOS 14.5 (ảnh 4)

Apple thường không thông báo trước về việc phát hành các bản cập nhật iOS, nhưng dựa vào các nghiên cứu, thời điểm phát hành iOS 14.5 có thể được gợi ý một phần.

Như đã đề cập trước đó, một trong những tính năng mới quan trọng đi kèm iOS 14.5 là App Tracking Transparency mới. Nó sẽ được triển khai rộng rãi vào đầu mùa xuân với bản phát hành sắp tới của iOS 14, iPadOS 14 và tvOS 14. Có khả năng nó sẽ được triển khai vào ngày 22/3. Điều này rất có cơ sở trong bối cảnh iOS 13.4 được phát hành vào ngày 24/3 sau khi Apple công bố Magic Trackpad cho iPad. iOS 13.4 đã trải qua 5 lần thử nghiệm beta công khai và cho nhà phát triển.

Thời điểm Apple phát hành iOS 14.5 (ảnh 5)

Tuy nhiên, thời điểm phát hành iOS 14.5 và iPadOS 14.5 cũng có thể gắn liền với việc phát hành các sản phẩm phần cứng mới của Apple. Các tin đồn cho rằng Apple có thể phát hành AirTags và các mẫu iPad Pro mới vào trong tháng 4 này. Trong đó, phụ kiện theo dõi AirTags buộc phải dựa vào iOS 14.5 để hoạt động nên nhiều khả năng bản cập nhật mới của hệ điều hành iOS 14 sẽ được phát hành cho người dùng ngay sau sự kiện này.

Theo: 9to5mac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries