LG xác nhận không sản xuất màn hình cho iPhone X

vào ngày 04/01/2018

Với thông tin mà LG vừa chính thức xác nhận, ta có thể dự đoán rằng màn hình iPhone X năm nay 100% được sản xuất bởi đối thủ chính của Apple – Samsung.

 

Trên sản phẩm kỉ niệm 10 năm dòng iPhone của mình, Apple lần đầu tiên sử dụng màn hình OLED chứ không phải màn hình IPS LCD như từ trước tới nay. Vậy, những tấm màn hình OLED kia có xuất xứ từ đâu? Giờ đây chúng ta đã có câu trả lời.

 

LG xác nhận không sản xuất màn hình cho iPhone X 1

Xuất xứ của màn hình OLED đã có câu trả lời

 

Hiện trên thị trường đang có hai nhà sản xuất đủ tiềm lực để cung cấp hàng triệu tấm nền OLED cỡ nhỏ đủ điều kiện để đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của Apple là LG Display và Samsung Display. Nhưng mới đây LG Display đã chính thức xác nhận rằng họ không tham gia sản xuất bất cứ màn hình OLED nào dùng trên iPhone X, do đó, nhiều khả năng tất cả màn hình iPhone X trong năm nay đều do Samsung Display cung ứng.

Cách đây 7 năm, Samsung đã tiến hành giới thiệu công nghệ màn hình OLED dùng trên smartphone, đồng thời tiến hành cải tiến không ngừng trong suốt những năm vừa qua. Táo khuyết cùng từng cho biết rằng họ luôn chờ đợi tới khi công nghệ màn hình OLED chạm tới độ hoàn thiện thì mới mang nó lên iPhone. Điều này đồng nghĩa với việc Apple đã nhận thấy Samsung có khả năng đem tới cho iPhone X màn hình OLED đạt độ hoàn thiện tối ưu như mong muốn.

 

LG xác nhận không sản xuất màn hình cho iPhone X 2

Màn hình iPhone X đã đạt đến độ hoàn thiện tối ưu mà Apple muốn

 

Điều thú vị ở đây là, trong toàn bộ các linh kiện cấu thành nên một chiếc điện thoại iPhone X thì màn hình lại là chi tiết đắt giá bậc nhất. Đây cũng là yếu tố vô hình đã đưa giá iPhone X lên ngưỡng 1.000 USD cao nhất trong lịch sử dòng iPhone.

 

AnhNQ

Theo: PhoneArena

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries