Lộ bằng sáng chế cho thấy iPhone 12 sẽ có camera ống kính tele tiềm vọng

vào ngày 09/10/2019

Theo phát hiện mới nhất đến từ trang Techradar, Apple vừa được cấp hai bằng sáng chế cho thấy những chiếc iPhone trong tương lai - thậm chí là thế hệ iPhone 12 ra mắt vào năm tới - có thể sử dụng nhiều ống kính xếp chồng lên nhau (kiểu kính viễn vọng) để tạo ra ống kính tele với khả năng zoom quang tốt hơn.

Nếu bạn cảm thấy thiết kế này có phần quen thuộc thì đó là cách chiếc Huawei P30 Pro quản lý để đạt ống kính tele cho khả năng zoom quang học 5x ấn tượng. Giờ đây, có vẻ như Apple sẽ chạy đua theo Huawei để áp dụng hệ thống camera này cho các mẫu iPhone trong tương lai.

Bằng sáng chế mới của Apple (ảnh 1)

Cụ thể hơn, văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ đã cấp cho Apple hai bằng sáng chế vào hôm thứ ba vừa qua. Trong đó, bằng sáng chế thứ nhất là "hệ thống thấu kính gấp với năm thấu kính khúc xạ" và bằng sáng chế thứ 2 nói về "ống kính với 3 thấu kính khúc xạ".

Bằng sáng chế mới của Apple (ảnh 2)

Được biết, phiên bản với 5 thấu kính sẽ cung cấp độ dài tiêu cự từ 50-85mm. Trong khi đó, hệ thống gồm 3 thấu kính sẽ mang tới độ dài tiêu cự 80-200mm. Nói cách khác, Apple có thể sử dụng cách sắp xếp thấu kính chồng ngang này không chỉ cho việc zoom khi chụp ảnh.

Bên cạnh đó, lợi thế của các thấu kính xếp chồng là nó sẽ làm cho hệ thống camera mỏng và không lồi lên nhiều như trên thế hệ iPhone 11.

Tất nhiên, từ bằng sáng chế đến thiết bị thực tế vẫn còn một khoảng cách khá xa và chưa rõ liệu iPhone 12 có được trang bị hệ thống camera với thấu kính xếp chồng này hay không.

Theo: Techradar

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries