Loạt nâng cấp mà Apple sẽ mang đến cho tai nghe AirPods 3

8 ngày trước

Đêm nay (theo giờ Việt Nam), Apple sẽ tổ chức một sự kiện mới để ra mắt loạt sản phẩm phần cứng của hãng bao gồm dòng iPhone 13 đang được nhiều người mong đợi, Apple Watch series 7 cũng như tai nghe AirPods 3.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm lại những nâng cấp mà "Táo khuyết" có thể mang đến cho chiếc tai nghe AirPods giá cả phải chăng mới của hãng nhé!

1. Thiết kế in ears mới

Tính năng AirPods 3 (ảnh 1)

AirPods 3 dự kiến ​​sẽ trải qua một cuộc đại tu về thiết kế, mặc dù về diện mạo của nó vẫn trông khá quen thuộc. Theo đó, tai nghe kế nhiệm AirPods 2 được đồn sẽ có thiết kế giống với AirPods Pro với phần thân ngắn hơn và đi kèm các tips cao su có thể thay thế. Mặc dù ‌AirPods‌ 3 có thể trông rất giống ‌AirPods Pro‌, nhưng chúng được đồn sẽ bị loại bỏ một vài tính năng cao cấp như khử tiếng ồn chủ động hay chế độ xuyên thấu để có giá bán phải chăng hơn. 

2. Hộp sạc không dây mới

Tính năng AirPods 3 (ảnh 2)

Nếu các tin đồn xuất hiện thời gian qua là chính xác thì tai nghe AirPods 3 sắp tới sẽ chỉ cung cấp cho người dùng một lựa chọn duy nhất với hộp sạc không dây. Được biết, tai nghe AirPods 2 hiện tại có tới 2 tùy chọn, đó là case sạc có dây và case sạc không dây.

Dựa trên thiết kế mới của tai nghe, hộp sạc AirPods 3 sẽ có phong cách thiết kế giống AirPods Pro hơn để phù hợp với thiết kế mới của tai nghe. Hình ảnh bị rò rỉ cho thấy nó có cùng chiều cao, nhưng hẹp hơn một chút về chiều rộng.

3. Chip H2

Tính năng AirPods 3 (ảnh 3)

AirPods thế hệ thứ hai của Apple đã mang đến một thế hệ chip tai nghe không dây mới, đó là Apple H1 thay thế cho W1 được tìm thấy trên AirPods ban đầu và hầu hết các tai nghe không dây mang thương hiệu Beats của công ty. Con chip này giúp bổ sung một số tính năng mới cho người dùng, bao gồm hỗ trợ “Hey Siri”. Do đó, nhiều người đang kỳ vọng AirPods 3 sắp ra mắt sẽ có chip H2 mới. Theo một số tin đồn trước đây, bộ xử lý không dây mới này được cho là có kích thước nhỏ hơn, nhanh và tiết kiệm năng lượng hơn so với thế hệ trước.

4. Điều khiển cử chỉ mới

Tính năng AirPods 3 (ảnh 4)

Thay vì các nút, AirPods hiện tại sử dụng các điều khiển chạm dựa trên cảm biến gia tốc trong tai nghe. Đó không phải là một ý tưởng tồi, nhưng nhiều người cảm thấy không thoải mái khi sử dụng và có vẻ như Apple cũng nhận thấy điều đó.

Với AirPods Pro, công ty đã mang đến các điều khiển kiểu Force Touch ở phần thân, yêu cầu người dùng phải bóp chứ không phải chạm để thực hiện các chức năng khác nhau. Với thiết kế thân mới sắp có trên AirPods 3, nhiều khả năng kiểu điều khiển mới này cũng sẽ xuất hiện.

5. Hệ thống giảm áp

Tính năng AirPods 3 (ảnh 5)

Vì AirPods mới được cho là sẽ ôm khít hơn vào tai người dùng để cách âm tốt hơn, nên chúng sẽ cần mượn một cải tiến khác từ AirPods Pro, với lỗ thông hơi để cân bằng áp suất trong tai.

Đây không phải là vấn đề với AirPods hiện tại, vì chúng không thực sự tạo ra áp suất cho hầu hết người dùng. Một số người có đôi tai nhỏ hơn cảm thấy rằng chúng không thoải mái khi đeo trong thời gian dài. Các lỗ thông hơi giảm áp sẽ giúp khắc phục điều đó.

6. Thời lượng pin tốt hơn

Tính năng AirPods 3 (ảnh 6)

Tương tự như phần cứng thì thời lượng pin của AirPods 3 không được tiết lộ nhiều trong các rò rỉ xuất hiện thời gian qua. Các mẫu AirPods hiện tại được đánh giá là có thể mang đến thời gian sử dụng lên tới 5 giờ cho một lần sạc và có thể kéo dài đến 24 giờ khi sử dụng hộp đựng đi kèm. Với AirPods 3, Apple có thể cải tiến thời lượng pin của tai nghe này lên 6 – 8 giờ. Với hộp sạc, thời lượng sử dụng pin dự kiến ​​vẫn là khoảng 24 giờ.

7. Chất lượng âm thanh tốt hơn

Tính năng AirPods 3 (ảnh 7)

Như đã đề cập ở trên, AirPods 3 dự kiến sẽ có chip H2 mới nên chúng ta có thể kỳ vọng chất lượng âm thanh của nó sẽ được cải thiện so với AirPods 2 hiện tại.

Một báo cáo gần đây cho rằng, thế hệ AirPods tiếp theo sẽ có chất lượng âm bass tốt hơn, nhưng đây cũng có thể chỉ là một chức năng cải thiện khả năng cách ly tiếng ồn thụ động do tai nghe nhét đúng vào tai của bạn. Ngoài ra, tai nghe này cũng có thể bao gồm hỗ trợ Spatial Audio, giúp mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh vòm như đang ngồi ngoài rạp chiếu phim.

Theo: idropnews

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries