Máy nghe nhạc iPod touch bị Apple “khai tử”

9 ngày trước

Apple cuối cùng đã thông báo về sự sụp đổ của thương hiệu "iPod". Mẫu iPod cuối cùng còn sót lại, iPod touch, đã chính thức bị ngừng sản xuất. Sản phẩm bây giờ sẽ chỉ còn bán cho đến khi hết hàng tồn kho.

Apple ngừng sản xuất iPod touch, tạm biệt một huyền thoại!!!

Giải thích cho việc ngừng cung cấp iPod touch, “Táo khuyết” cho biết iPod hiện đã lỗi thời và bị iPhone/iPad mới hơn qua mặt. Hơn nữa, chức năng của sản phẩm này hiện đã được tích hợp trong các dòng sản phẩm khác của công ty.

iPod của Apple được giới thiệu vào tháng 10 năm 2001. iPod Touch ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007 và là một thành công vang dội. Những người mua đang tìm kiếm một thiết bị giống iPhone không có kết nối di động đã ngay lập tức bị thu hút bởi nó. Apple cập nhật thiết bị trong một vài năm đều đặn, nhưng sự phổ biến của iPhone đã làm lu mờ iPod.

Apple đã giới thiệu chiếc iPod đầu tiên cách đây 21 năm vào tháng 10/2001. Vào thời điểm đó, đây là một thiết bị âm nhạc mang tính cách mạng giúp đưa hàng nghìn bài hát vào túi của những người hâm mộ Apple. “Nhà Táo” đã giới thiệu nhiều phiên bản của iPod, bao gồm iPod Shuffle, iPod nano và ‌iPod touch‌, nhưng tất cả đều bị loại bỏ và ngừng sản xuất.

Hiện tại, iPod touch‌ sẽ vẫn có sẵn để mua thông qua trang web của Apple, các cửa hàng bán lẻ của Apple và thông qua các Đại lý được ủy quyền của Apple cho đến khi hết hàng.

Trong thời kỳ hoàng kim của mình, iPod đã giúp thúc đẩy “hiệu ứng hào quang” của Apple, trong đó người tiêu dùng sẽ mua các sản phẩm rẻ tiền của công ty và sau đó dần dần đầu tư vào nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn để cuối cùng chuyển đổi hoàn toàn sang hệ sinh thái của Apple. Mặc dù iPod Touch có thể là chiếc iPod cuối cùng nhưng chúng vẫn sẽ luôn được nhắc đến bởi những đóng góp đã mang lại.

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries