Modem 5G của Apple cho dòng iPhone 2023 sẽ do TSMC sản xuất

10 ngày trước

Một báo cáo mới nhất của Nikkei Asia vừa cho biết rằng, Apple đang “tạo dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn” với TSMC để sản xuất modem 5G cho iPhone 2023.

Cụ thể, nguồn tin cho biết “Táo khuyết” sẽ sử dụng tiến trình sản xuất 4nm của TSMC để sản xuất hàng loạt modem 5G nội bộ của mình, mặc dù hiện tại hãng đang tiếp tục sản xuất thử nghiệm trên nút 5nm.

TSMC sẽ bắt đầu sản xuất Modem 5G do Apple thiết kế cho dòng iPhone 2023

Để đi cùng với modem, Apple cũng đang xây dựng các thành phần RF và mmWave của riêng mình cho modem. Ngoài ra, công ty cũng đang nghiên cứu chip quản lý điện năng của riêng mình.

Cho đến nay đã có nhiều báo cáo khẳng định rằng Apple sẽ sử dụng modem 5G của riêng mình trên iPhone 2023. Qualcomm xác nhận rằng họ sẽ chỉ sản xuất khoảng 20% ​​modem cần thiết cho những chiếc iPhone 2023. Công ty này tin rằng Apple sẽ tiếp tục sử dụng modem của mình ở ít nhất một số thị trường trên thế giới.

Apple hiện phụ thuộc rất nhiều vào Qualcomm về modem được sử dụng trong các sản phẩm của mình. Bằng cách tự phát triển modem 5G của riêng mình, “Táo khuyết” sẽ giảm sự phụ thuộc vào nhà sản xuất chip có trụ sở tại San Diego.

Trước đó, “Táo khuyết” đã đạt được một thỏa thuận tốn kém với Qualcomm vào năm 2019 sau nhiều năm kiện tụng giữa hai bên. Thỏa thuận cho phép Apple sử dụng modem 5G của Qualcomm trong iPhone như một phần của thỏa thuận cấp phép kéo dài 6 năm. Thỏa thuận này đã khiến Intel phải rời khỏi mảng kinh doanh modem 5G, và sau đó bị Apple mua lại.

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries