Một đoạn phim quay bằng iPhone đã thắng giải Turner uy tín

vào ngày 05/12/2018

Một loạt các đoạn video ngắn được quay trên iPhone đã được trao giải thưởng nghệ thuật Turner 2018, một giải thưởng uy tín được trao hằng năm cho một nghệ sĩ dưới 50 tuổi, hoặc là sinh ra tại Anh, hoặc đang sinh sống tại Anh.

Charlotte Prodger

Charlotte Prodger

Cụ thể, theo thông tin được chia sẻ từ trang Cultofmac, nghệ sĩ người Anh Charlotte Prodger đã giành giải Turner uy tín về nghệ thuật với một video quay trên iPhone. Prodger đã được công bố hôm thứ ba là người chiến thắng của giải thưởng trị giá 25,000 bảng Anh (tương đương 31,000 đô la), thường gây tranh luận về giá trị của nghệ thuật hiện đại. Nghệ sĩ 44 tuổi đã được đề cử hai video, và đoạn phim đoạt giải có tiêu đề là “Đường đua Bridgit và Stoneymollan”.

"Tôi cảm thấy rất vinh dự và thực sự rất ngạc nhiên", nghệ sĩ 44 tuổi nói sau chiến thắng của cô. “Nó khá kì quái và trông thật đáng yêu”.

Đoạn video quay từ iPhone của Charlotte Prodger

Hình ảnh cắt từ đoạn video quay từ iPhone của Charlotte Prodger

Được biết, Charlotte Prodger cho biết cô thường xuyên sử dụng chiếc iPhone của mình để ghi lại các khoảnh khắc trong cuộc sống lưu trữ mọi thứ trong đó. Đối với Prodger, chiếc iPhone này như là một phần của cuộc sống của cô ấy.

CEO Tim Cook chúc mừng Charlotte Prodger

Bên cạnh đó, ngay sau khi giải thưởng này được công bố thì CEO Tim Cook của Apple cũng đã gửi lời chúc mừng đến Charlotte Prodger, và cho biết việc lần đầu tiên một đoạn phim quay từ một chiếc iPhone đoạt một giải thường uy tín như Turner sẽ mở ra một cột mốc quan trọng khác trong việc chụp ảnh và quay phim trên điện thoại.

Theo: Cultofmac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries