Muốn tự sản xuất chip 5G cho iPhone, Apple mua sáng chế từ Intel

vào ngày 11/07/2019

Theo những gì giới công nghệ dự đoán thì đối tác bí ẩn đang đàm phán với Intel trong việc sử dụng hơn 8.500 sáng chế kết nối không dây không ai khác chính là Apple.

Đây là thông tin được chuyên trang tin tức về sáng chế công nghệ - IAM tiết lộ vào ngày hôm nay. Theo đó, việc đàm phán giữa Intel và đối tác bí ẩn của hãng đã đến giai đoạn chuyển giao sáng chế để kiểm duyệt trước khi kí kết thỏa thuận cuối cùng. Nếu những gì IAM dự đoán là chính xác thì đối tác của Intel chính là Apple bởi trước đây nhà Táo từng có dự định tích hợp chip modem 5G của Intel lên các mẫu iPhone thế hệ mới.

Muốn tự sản xuất chip 5G cho iPhone, Apple mua sáng chế từ Intel 1

Apple muốn đẩy nhanh modem 5G của riêng mình thông qua sáng chế của Intel

Trong trường hợp thỏa thuận thành công, Apple sẽ tiết kiệm được nhiều công sức trong việc nghiên cứ và phát triển chip 5G của riêng họ bởi danh mục nhượng quyền sáng chế từ Intel gồm có 6.000 bằng sáng chế về kết nối 3G, 4G và 5G. Ngoài ra, trong hạng mục đầu tư còn có tới 1.700 sáng chế khác về cách thức triển khai mạng không dây.

5G là công nghệ hết sức quan trọng bởi dự kiến trong tương lai gần trước mắt, phương thức kết nối này sẽ ảnh hưởng sâu rộng đến sự phát triển toàn cầu ở nhiều lĩnh vực. Apple tất nhiên không muốn đứng ngoài làn sóng 5G nhưng tham vọng phát triển chip 5G của riêng họ khó trở thành hiện thực trong vài năm tới. Nhằm theo kịp với các đối thủ về smartphone 5G, các tin đồn cho thấy nhà Táo muốn tung ra phiên bản iPhone sử dụng chip 5G của Qualcomm vào năm 2020 trong thời gian tự phát triển chip 5G của riêng mình.

 

AnhNQ

Theo: iDropnews

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries