Nếu cần, Foxconn sẽ hỗ trợ Apple để chuyển nhà máy lắp ráp iPhone ra khỏi Trung Quốc

vào ngày 12/06/2019

Theo trang GSM Arena, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến Apple nhiều hơn so với dự kiến. Nhất là khi mới đây, tổng thống Mỹ đe dọa áp dụng mức thuế mới với số lượng hàng hóa trị giá 300 tỷ USD từ Trung Quốc, bao gồm cả iPhone và iPad do Foxconn sản xuất.

Mỹ đã áp dụng thuế quan đối với một số phụ kiện Apple bán ra nhưng những mặt hàng này hầu như không tác động đáng kể đến lợi nhuận của hãng. Tuy nhiên, iPhone lại là một câu chuyện hoàn toàn khác và bất kỳ mức thuế bổ sung nào cũng sẽ dẫn đến việc tăng giá cho người dùng cuối hoặc ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của Apple.

Đáp lại thực trạng trên, một giám đốc điều hành cấp cao của nhà sản xuất Đài Loan Foxconn đã nói rằng công ty có thể chuyển dây chuyền sản xuất iDevices (iPhone, iPad…) ra bên ngoài Trung Quốc, nếu cần.

Hon Hai, được biết đến với cái tên Foxconn, là đối tác sản xuất chính của Apple. Young Liu, Giám đốc bộ phận bán dẫn của Foxconn cho biết 25% công suất sản xuất của họ đang được đặt ngoài Trung Quốc và công ty sẵn sàng giúp đỡ Apple trong trường hợp lệnh cấm ảnh hưởng lớn đến công ty này.

Mặc dù Apple vẫn chưa yêu cầu Foxconn phải chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc, tuy nhiên Young Liu cho biết Foxconn luôn sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu của đối tác một cách nhanh chóng, giống như những gì mà họ đã dự đoán từ trước và xây dựng cơ sở sản xuất ở bang Wisconsin (Mỹ) cách đây hai năm.

Foxconn cũng sở hữu một nhà máy ở thành phố Chennai, Ấn Độ, nhưng cơ sơ này hiện vẫn chỉ chạy thử nghiệm và không sản xuất điện thoại cho Apple. Hiện tại, chỉ có Wistron lắp ráp iPhone ở Ấn Độ và chủ yếu là các model cũ hơn như iPhone 6s.

Theo: GSM Arena

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries