Người dùng Apple cần nhiều thời gian nâng cấp iPhone hơn

vào ngày 11/02/2019

Năm ngoái, doanh số bán hàng của Apple đã giảm mạnh. Mọi người quan tâm ít hơn về những chiếc iPhone mới nhất và có cần nhiều thời gian hơn cho việc nâng cấp.

Người dùng Apple cần nhiều thời gian nâng cấp iPhone hơn

Sau năm mới, công ty đã tụt lại phía sau Samsung và Huawei trong doanh số bán hàng. Giờ đây, Apple đang phải đối mặt với nhiều đối thủ lớn hơn nếu muốn lấy lại vị trí thống trị của mình.

Tuy nhiên, một báo cáo phân tích mới không tốt cho nhà sản xuất iPhone đến từ Toni Sacconaghi của Bernstein, người dùng Apple đang mất nhiều thời gian hơn để nâng cấp điện thoại của họ. Theo đó, thời gian là 4 năm, tăng so với nhu cầu là 3 năm trước đây.

Báo cáo cũng ghi nhận sự sụt giảm đáng kể 19% doanh số iPhone của các dòng sản phẩm mới được công bố trong năm nay. Do chu kỳ nâng cấp dài hơn, Sacconaghi dự kiến ​​chỉ có 16% người dùng iPhone hiện tại sẽ mua những chiếc mới trong năm nay.

Trong thời kỳ hoàng kim của Apple, người hâm mộ thường đổ về để xếp hàng mua chiếc iPhone tiếp theo. Người hâm mộ thường muốn có iPhone mới ngay khi chúng ra mắt. Bây giờ, câu chuyện đang thay đổi. Mọi người ít quan tâm hơn tới những chiếc iPhone mới nhất của Apple.

Trong một thảo luận vào tháng trước, Tim Cook đã đổ lỗi cho chương trình thay pin mới được triển khai cho việc sụt giảm doanh số. Ông cho rằng với việc Apple đã tạo ra một chương trình thay thế pin như vậy sẽ cho phép vòng đời của iPhone trở nên dài hơn. Kết quả là, công ty hiện đang cảm thấy sự sụp đổ lớn của doanh số bán hàng trong năm 2018.

Tất nhiên, chương trình thay pin chỉ là một phần của sự sụt giảm này. Sacconaghi tiết lộ thủ phạm lớn nhất chính là định giá cắt cổ của những chiếc iPhone mới. Như đã đề cập năm ngoái, Apple đã tiếp tục đưa giá iPhone lên tầm cao mới. Sự gia tăng lợi nhuận trên mỗi chiếc iPhone bán ra cũng dẫn tới có ít người sẵn sàng chi tiền mua iPhone mới hơn.

Giờ đây với chu kỳ nâng cấp hiện tại, người dùng iPhone 6 có thể sẽ nâng cấp lên thế hệ iPhone mới trong năm nay. Tuy nhiên, những người mới sử dụng iPhone X có thể sẽ bỏ qua các sản phẩm mới nhất của Apple ra mắt lần này.

Theo gadgetmatch

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries