Nhiệt độ cao sẽ giới hạn độ sáng màn hình MacBook Pro 2021 và Pro Display XDR

vào ngày 06/02/2022

Apple gần đây vừa chia sẻ một tài liệu hỗ trợ mới để thông báo một icon cảnh báo có thể hiển thị trên MacBook Pro 2021 sử dụng tấm nền Liquid Retina XDR Display hoặc Pro Display XDR khi màn hình đang hoạt động quá nóng, dẫn đến giảm độ sáng.

Độ sáng màn hình MacBook Pro 2021 và Pro Display XDR bị giới hạn ở nhiệt độ cao

“Táo khuyết” giải thích rằng icon cảnh báo sẽ xuất hiện trong thanh menu trong Control Center trên MacBook Pro 2021 hoặc Apple Pro Display XDR. Điều này có nghĩa là màn hình đang ở chế độ năng lượng thấp và "sử dụng độ sáng hạn chế".

Tình trạng này có thể xảy ra nếu nhiệt độ môi trường cao và nếu nội dung sáng được phát trong một thời gian dài. Apple đưa ra một số giải pháp cho những người nhìn thấy cảnh báo, bao gồm giảm nhiệt độ trong phòng và tạm thời đặt máy Mac ở chế độ ngủ để máy nguội.

  • Trên MacBook Pro với màn hình Liquid Retina XDR, hãy thoát khỏi bất kỳ ứng dụng nào có thể đang ngốn tài nguyên hệ thống.

  • Sử dụng chế độ tham chiếu Apple XDR Display hoặc Pro Display XDR trừ khi quy trình làm việc hiện tại của bạn yêu cầu một chế độ tham chiếu cụ thể

  • Hạ nhiệt độ môi trường xung quanh

  • Đóng hoặc ẩn bất kỳ cửa sổ nào có nội dung HDR

  • Chọn menu Apple > Sleep để đưa máy Mac của bạn vào chế độ ngủ. Để màn hình nguội dần trong 5-10 phút, sau đó nhấn bất kỳ phím nào trên bàn phím để đánh thức máy Mac của bạn

Apple nói rằng những người dùng gặp sự cố này liên tục khi nhiệt độ môi trường dưới 25 độ C nên liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để được trợ giúp.

Theo: Gizmochina

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries