Những điểm nâng cấp này là lý do mà bạn nên dùng trình duyệt Safari trên iOS 12 và macOS Mojave

vào ngày 16/06/2018

Trên hệ điều hành iOS 12 và macOS Mojave mới, trình duyệt Safari đã được cải tiến cả về bảo mật, giao diện lẫn hiệu suất xử lý, đây là những lý do mà bạn nên chuyển sang sử dụng Safari.

Những điểm cải tiến trên trình duyệt Safari nhấn mạnh vào yếu tố bảo mật, do đó nếu bạn quan tâm đến sự an toàn của thông tin cá nhân, rõ ràng Safari là một sự lựa chọn tốt hơn hẳn so với trình duyệt Chrome ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh tính bảo mật, trình duyệt Safari trên hệ điều hành iOS 12 và macOS Mojave còn sở hữu nhiều điểm nổi bật khác.

1. Nâng cao tính bảo mật

Trên các trình duyệt truyền thống, mỗi khi truy cập vào một trang web, máy tính của bạn sẽ cung cấp một số thông tin cho web như hệ điều hành, loại thiết bị, địa chỉ IP, độ phân giải màn hình, ngôn ngữ,... Điều này dẫn đến các nguy cơ rò rỉ dữ liệu bởi các trang web đã có thể biết hầu hết các thông tin về máy tính của bạn.

Nâng cao tính bảo mật.

Nâng cao tính bảo mật.

Hiểu được vấn đề này, Apple đã tích hợp cho trình duyệt Safari trên hệ điều hành iOS 12 và macOS Mojave tính năng ngăn chặn theo dõi, tức Safari sẽ phân rã dữ liệu thành nhiều đoạn dữ liệu nhỏ hơn và được sắp xếp ngẫu nhiên nhằm tránh các website có thể lấy thông tin trên máy tính của bạn.

2. Cải thiện hiệu suất

Cải thiện hiệu suất.

Cải thiện hiệu suất.

Một trong những ưu điểm nhất của iOS 12 chính là tốc độ khi các thao tác như gõ phím, mở camera nay đã cho phản hồi gần như ngay lập tức. Do đó các thao tác khác như mở trình duyệt Safari, thêm tab mới,... cũng sẽ được thực hiện nhanh hơn hẳn so với các phiên bản iOS cũ. Chưa cần đến phiên bản chính thức, người dùng hiện đã có thể cảm nhận được cải thiện đáng kể về mặt tốc độ ngay trên phiên bản iOS 12 beta.

3. Hiển thị biểu tượng trên mỗi tab

Hiển thị biểu tượng trên mỗi tab.

Hiển thị biểu tượng trên mỗi tab.

Trên các phiên bản Safari cũ, mỗi khi người dùng truy cập vào một trang web bất kỳ thì thông tin duy nhất hiển thị trên mỗi tab chính là tiêu đề của trang web. Tuy nhiên trình duyệt Safari dành cho hệ điều hành iOS 12 và macOS Mojave mới sẽ được bổ sung thêm biểu tượng của website, nhằm mang đến sự trực quan hơn cho người dùng. Chẳng hạn khi truy cập vào trang Facebook.com, ngoài tiêu đề là Facebook, tab trên trình duyệt sẽ hiển thị thêm biểu tượng Facebook ở kế bên.

4. Cải thiện giao diện chế độ Reader View

Mặc dù Apple không nói nhiều về giao diện của tính năng Reader tại sự kiện WWDC 2018, nhưng phiên bản iOS 12 beta đã cho thấy sự thay đổi đáng kể về giao diện của tính năng này. Theo đó, khi kích hoạt chế độ Reader, toàn bộ website sẽ chỉ hiển thị văn bản và hình ảnh, đồng thời loại bỏ đi các thông tin không cần thiết như quảng cáo để người dùng có thể tập trung hơn vào nội dung chính của website.

Cải thiện giao diện chế độ Reader View.

Cải thiện giao diện chế độ Reader View.

Chế độ Reader trên iOS 12 sẽ hoạt động thông minh hơn khi có khả năng trình bày văn bản, hình ảnh giống như tạp chí, nhận diện được các thông tin như chú thích ảnh và có tốc độ chuyển đổi nhanh hơn.

5. Tính năng Autofill hoạt động thông minh hơn

Người dùng thường có thói quen Autofill để trình duyệt Safari tự điền vào các trường thông tin như tên tài khoản, mật khẩu hay các thông tin khác khi truy cập website. Trên trình duyệt Safari mới, tính năng Autofill đã trở nên thông minh hơn khi sẽ tự nhận diện mã xác nhận mã xác nhận trong tin nhắn SMS và điền chúng vào website.

Tính năng Autofill hoạt động thông minh hơn.

Tính năng Autofill hoạt động thông minh hơn.

Chẳng hạn như khi bạn đăng nhập Facebook, trang web này sẽ gửi về điện thoại của bạn 1 tin nhắn SMS có chứa mã xác nhận bảo vệ 2 lớp. Lúc này Safari sẽ tự động vào trong SMS, lấy mã xác nhận và nhập ngược trở lại trình duyệt để giúp bạn đăng nhập nhanh hơn mà không cần phải thao tác.

6. Bổ sung tính năng Dark Mode

Bổ sung tính năng Dark Mode.

Bổ sung tính năng Dark Mode.

Tính năng Dark Mode trên hệ điều hành macOS Mojave được đánh giá là một trong những điểm nổi bật nhất của sự kiện WWDC 2018. Với tính năng Dark Mode, toàn bộ giao diện ứng dụng cũng như các chương trình trên hệ điều hành macOS Mojave, bao gồm cả trình duyệt Safari sẽ trở về màu đen, cho phép người dùng có thể sử dụng máy trong thời gian dài mà không cảm thấy khó chịu về mắt. Hơn nữa, điều này cũng giúp người dùng có thể tập trung hơn vào nội dung thay vị bị phân tâm bởi những ánh sáng xung quanh.

Nguyễn Nguyên

Theo: CultOfMac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries