Những lý do cho thấy Apple nên ra mắt iPhone giá tốt, cạnh tranh với Pixel 3a

vào ngày 13/05/2019

Vào tuần này, Google đã trình làng Pixel 3a với khả năng chụp ảnh tốt, cấu hình ổn định cùng giá bán chỉ 399 USD (9.2 triệu). Vẫn chưa thể khẳng định được liệu sản phẩm có mang lại thành công cho "gã khổng lồ" hay không nhưng phần nào cũng tạo áp lực lên Apple.

iPhone

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 4 lý do mà Apple nên phát hành một phiên bản iPhone giá tốt hơn để cạnh tranh với Pixel 3a.

iPhone Xr chưa phải là chiếc iPhone giá tốt

Về mặt lý thuyết, trong năm 2018 Apple có một chiếc iPhone với mức giá rẻ hơn là iPhone Xr, nhưng so với mặt băng chung thì mức giá này vẫn khá “chát”. Với mức giá 749 USD (17.3 triệu), rẻ hơn iPhone Xs Max, nhưng giá bán không thể rẻ bằng Google Pixel 3a được.

iPhone Xr

Apple vẫn bỏ ngỏ phần lớn thị trường khi chưa khai thác mức từ 300 đến 500 USD.

Pixel 3a

Nhiều người có ý kiến, chúng ta có thể mua iPhone cũ với mức giá trên trong dòng sản phẩm của mình, nó vẫn tốt và cạnh tranh với các thiết bị mới có mức giá trên. Nhưng điều này liệu có đúng hay không?

Phần cứng lỗi thời

iPhone 7 hiện đang có mức giá 449 USD (10.4 triệu) - chỉ cao hơn 50 USD so với Google Pixel 3a. Nhưng chúng vẫn có một sự khác biệt rất lớn. Một bên là một chiếc smartphone hiện đại, giá cạnh tranh và một bên là một chiếc flagship đã có tuổi đời khoảng gần 4 năm. Chung quy lại sự khác biệt chính là nét hiện đại.

Pixel 3a

So với Google Pixel 3a, iPhone 7 vẫn là một thiết bị có hiệu năng tốt.

Nhưng người dùng cần nhiều hơn thế. Điểm mạnh của Pixel 3a không phải là một thiết bị cũ. Mặc dù có các tính năng và thông số cấu hình cắt giảm một chút, nhưng nó vẫn rất hiện đại.

Apple phải tạo ra một chiếc iPhone hiện đại, phải chăng và có những tính năng hấp dẫn. Chẳng hạn khả năng chụp ảnh tốt dù ở mọi điều kiện môi trường như Pixel 3a.

Trước đây, Apple đã từng ra mắt iPhone giá rẻ

Quay trở lại vào năm 2013, Apple đã khuấy động thị trường smartphone khi ra mắt hai mẫu iPhone mới là iPhone 5s và iPhone 5c giá “ngon”.

Vào thời điểm ấy, đó là những chiếc iPhone hiện đại. Trong đó iPhone 5c bị cắt giảm về vật liệu và một số tính năng, để giúp giá thành của sản phẩm rẻ hơn.

iPhone Se

Pixel 3a về cơ bản là câu trả lời của Google cho chiếc 5C nhưng Apple đã thiết lập một tiền lệ trước đó và nó có thể làm lại. Chỉ cần nhìn vào sự thành công đáng ngạc nhiên và tiếp tục nhu cầu cho iPhone SE khi nó ra mắt. Sự kế thừa cho iPhone SE được thiết kế lại một cách có chủ đích (thay vì suy nghĩ lại) về cơ bản chính xác là những gì Apple cần cho iPhone để duy trì khả năng cạnh tranh trong tương lai gần.

Tiền lệ tạo ra iPhone giá rẻ không phải là chưa có và họ có thể tạo ra sự thành công của iPhone 5C hay iPhone SE đã mang lại. Về cơ bản điều này sẽ giúp iPhone trở nên hấp dẫn hơn nhiều, nâng cao tính cạnh tranh.

Quan trọng vẫn là phải giảm giá

Khi Apple báo cáo kết quả tài chính Quý 2 năm 2019, hãng đã tiết lộ một điều thú vị.

Cụ thể, công ty đã có doanh số iPhone khá tốt Trung Quốc – so với quý trước và kỳ vọng của các nhà phân tích. Trong khi CEO Tim Cook của Apple cho rằng điều này do nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên minh chứng cho thấy việc giảm giá đã phát huy tác dụng. Apple cần ra mắt một smartphone rẻ hơn, đặc biệt là trong một thị trường smartphone đang bão hòa.

iPhone X

Có một lý do tại sao Huawei nhanh chóng đạt được chỗ đứng trên thị trường smartphone bởi sản phẩm của họ có giá rẻ.

Tại hai thị trường smartphone quan trọng nhất trên thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ, thì các thiết bị của Apple có giá bán nằm ngoài mục tiêu ngân sách của phần lớn nhiều người tiêu dùng.

Apple cần điều chỉnh chiến lược và phát hành chiếc iPhone trong khoảng giá của Google Pixel 3a. Điều này, sẽ giúp hãng cạnh tranh tốt hơn ở thị trường Trung Quốc, Ấn Độ và chắc chắn nó cũng có thể giúp Apple kinh doanh tốt hơn ở các thị trường khác.

Theo: iDropnews

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries