Những sản phẩm "đồ cổ" vẫn được Apple bán trong năm 2022

vào ngày 20/05/2022

Hiện tại, hẳn có khá nhiều người thắc mắc vì sao Apple vẫn đang bán Apple Watch Series 3, trong khi hãng đã “khai tử” chiếc iPhone X ra mắt cùng năm từ lâu. Hóa ra, chiếc Apple Watch này vẫn là một phần trong dòng sản phẩm của Apple vì một số lý do, và nó không phải là thiết bị “cổ” duy nhất mà công ty vẫn đang bán.

Apple Watch Series 3

Apple Watch series 3

Apple Watch series 3 xuất hiện lần đầu vào năm 2017, tức sản phẩm này đã có tuổi đời gần 5 năm và hiện đang được bán với giá là 199 USD. Đây chắc chắn không phải phiên bản đồng hồ thông minh tốt nhất đến từ "Nhà Táo" nhưng lại là một lựa chọn tốt cho những ai chưa từng sử dụng Apple Watch và mong muốn trải nghiệm với mức giá vừa túi tiền.

Không giống như Apple Watch SE, chỉ bị Apple loại bỏ một số tính năng cao cấp như màn hình luôn bật và điện tâm đồ, Apple Watch Series 3 đã khá lỗi thời so với các tiêu chuẩn ngày nay. Màn hình đồng hồ vẫn giống như Apple Watch thế hệ đầu tiên – vuông hơn, với viền lớn và thiếu sự hỗ trợ cho một số mặt đồng hồ đặc biệt được giới thiệu với các phiên bản watchOS mới nhất.

Chiếc đồng hồ này còn sử dụng chip S3 32-bit trong khi từ series 4 đã có chip 64-bit. Chưa hết, phiên bản GPS của Apple Watch Series 3 chỉ có 8GB bộ nhớ trong, khiến người dùng đau đầu khi cố gắng cài đặt các bản cập nhật phần mềm. Có lẽ Apple giữ lại series 3 vì muốn mang đến cho người dùng một lựa chọn giá rẻ mà không cần ra mắt sản phẩm mới.

iPod touch

iPod touch

Trước đây, iPod touch thực sự rất hot và nó được phát hành mỗi năm giống như iPhone. Tuy nhiên, điều đó hiện đã không còn xảy ra nữa khi iPod touch thế hệ thứ bảy được giới thiệu vào năm 2019 với chip A10 giống iPhone 7, không hề có thay đổi về thiết kế, và từ đó đến giờ không còn cập nhật gì thêm.

Tuy nhiên, không rõ vì sao Apple hiện vẫn bán mẫu iPod touch này. Màn hình 4 inch với chip cũ và thời lượng pin kém khiến nó không còn lý tưởng để chơi game và thậm chí sản phẩm này còn không có Touch ID trên nút home cho Apple Pay cũng như các tính năng bảo mật.

Một số người có thể tranh luận rằng iPod vẫn phù hợp với trẻ em hoặc người dùng iOS mới, nhưng tại sao mọi người lại mua nó? Phiên bản 128GB của sản phẩm này có giá 299 USD và bạn có thể tìm thấy iPhone SE với mức giá tương tự với hàng loạt tính năng ấn tượng như màn hình lớn hơn một chút, Touch ID, máy ảnh tốt hơn, chip mới nhất của Apple và quan trọng là bạn có thể sử dụng điện thoại này nghe gọi.

Apple TV HD

Apple TV HD

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Apple TV thế hệ thứ tư, còn được gọi là Apple TV HD. Sản phẩm này đã được ra mắt cách đây 5 năm và đang được bán với giá 149 USD (~ 3.4 triệu đồng), khá đắt so với một thiết bị lâu đời như vậy.

Do đó, hoặc Apple nên ngừng Apple TV HD và tập trung vào các model mạnh mẽ hơn hoặc họ nên làm cho mẫu HD rẻ hơn cho những người chỉ muốn một thiết bị phát trực tuyến.

Ngay cả Apple cũng không muốn bạn mua những thiết bị này

Sản phẩm Apple

Bạn có biết điều gì là vui nhất không? Ngay cả Apple cũng không muốn bạn mua những sản phẩm này. Nếu như giờ đây ghé thăm một Apple Store, bạn sẽ không thấy 3 sản phẩm nêu trên được trưng bày. Nếu muốn mua Apple Watch Series 3 hoặc iPod touch, khách hàng cần phải hỏi nhân viên.

Apple biết rằng những sản phẩm này đã lỗi thời, vậy tại sao vẫn tiếp tục bán và ủng hộ chúng? Hiện các fan hâm mộ vẫn không có câu trả lời về Apple Watch Series 3 và Apple TV HD, nhưng có lẽ thương hiệu không muốn từ bỏ thương hiệu iPod, ngay cả khi đây là sản phẩm lỗi thời mà không ai quan tâm đến.

Còn bạn thì sao? Bạn có nghĩ rằng những sản phẩm này nên được ngừng sản xuất ngay bây giờ? 

Theo: 9to5mac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries