Những thông tin bạn cần biết về iPhone SE 2 sắp ra mắt

vào ngày 10/10/2019

Những ngày gần đây, nhiều nguồn tin bất ngờ rộ lên về việc Apple có thể sẽ tiếp tục ra mắt thêm một chiếc iPhone mới nữa ngay trong cuối năm nay vào một sự kiện lẻ. Gương mặt bí ẩn đầy bất ngờ này đã được Ming-Chi Kuo - chuyên gia phân tích rất nổi tiếng về những tin tức của Apple - tiết lộ: iPhone SE 2.

Vậy mẫu máy kế nhiệm của iPhone SE có gì đặc biệt?

Tổng hợp thông tin iPhone SE 2 (ảnh 1)

Thiết kế

Theo một báo cáo gần đây, iPhone SE 2 sẽ sử dụng thiết kế giống iPhone 8. Điều đó có nghĩa là điện thoại này sẽ không còn phần khung viền vát phẳng như trước mà được bo tròn nhiều hơn. Ngoài ra, iPhone SE 2 cũng sẽ không có thiết kế viền bezel siêu mỏng như một số người mong đợi và điện thoại này nhiều khả năng vẫn được trang bị cảm biến vân tay Touch ID cũng như giắc cắm tai nghe 3.5mm.

Tổng hợp thông tin iPhone SE 2 (ảnh 2)

Màn hình

Như đã đề cập ở trên, iPhone SE 2 dự kiến ​​sẽ có ngoại hình giống  iPhone 8. Điều đó có nghĩa là nó sẽ có màn hình LCD 4.7 inch với độ phân giải 750 x 1,334 pixel và mật độ điểm ảnh 326ppi. iPhone 8 cũng có hỗ trợ True Tone cũng như phát video HDR, do đó, iPhone SE 2 rất có thể sẽ hỗ trợ những tính năng này.

Tổng hợp thông tin iPhone SE 2 (ảnh 3)

Phần cứng

Trong khi iPhone SE ban đầu có chipset Apple A9 bên trong, người kế nhiệm của nó được cho là sẽ sử dụng chipset Apple A13 mạnh mẽ hơn rất nhiều. SoC này đã ra mắt cùng iPhone 11 series và nó được người dùng lẫn giới công nghệ đánh giá là một “quái vật” về hiệu năng. Về bộ nhớ, nhiều người đang kỳ vọng iPhone SE 2 sẽ có RAM 3GB hoặc 4GB và dung lượng lưu trữ tối thiểu 32GB để cắt giảm chi phí.

Camera

Tổng hợp thông tin iPhone SE 2 (ảnh 4)

Nhiều khả năng iPhone SE 2 sẽ sử dụng camera chính 12MP, khẩu độ f/1.8 như chiếc iPhone 8. Tuy nhiên, nhiều khả năng cảm biến camera này sẽ được gia tăng kích thước cảm biến từ đó mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn, đặc biệt là khi chụp dùng chụp trong điều kiện thiếu sáng. Đó là chưa kể Apple chắc chắn sẽ mang đến những cải tiến phần mềm, có thể được kế thừa một vài tính năng của iPhone 11 series trên chiếc iPhone “giá rẻ” mới này.

Giá bán và ngày phát hành

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Nikkei, Bloomberg và Apple đều tin chắc rằng iPhone SE 2 sẽ xuất hiện vào đầu năm tới. Ngày phát hành dự đoán cho thiết bị là quý đầu tiên của năm sau khi trước đó, iPhone SE đã được “Táo khuyết” phát hành vào cuối tháng 3/2016.

Sau khi được bán, iPhone SE 2 nhiều khả năng sẽ được Apple định vị ở phân khúc bên dưới chiếc iPhone XR. Động thái này có nghĩa là iPhone 8 có thể sẽ bị ngừng sản xuất khi chiếc iPhone SE mới xuất hiện. Trước đó, Apple cũng làm điều tương tự khi ngừng bán iPhone 5s sau khi iPhone SE được công bố - để tránh bất kỳ sự chồng chéo tiềm năng nào trong dòng sản phẩm của mình.

Tổng hợp thông tin iPhone SE 2 (ảnh 5)

Về giá bán, iPhone SE ban đầu có giá 399 USD cho model 16GB, trong khi phiên bản 64GB có giá 499 USD. Vì vậy, nhiều người đang kỳ vọng iPhone SE 2 sẽ có giá tương tự với phiên bản tiêu chuẩn với bộ nhớ trong 32GB sẽ có giá 399 USD, còn phiên bản ROM 64GB sẽ có giá 449 USD.

Theo: Phone Arena

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries