Những thủ thuật cần biết về Widget trên iOS 14

13 ngày trước

Trên iOS 14, Apple cho phép người dùng thêm các Widget vào màn hình chính để nhanh chóng theo dõi các thông tin như thời tiết, đồng hồ quốc tế, thời gian sử dụng... Dưới đây là tổng hợp những thủ thuật cần biết để tận dụng tính năng này.

Widget iOS 14 01

Cách thêm Widgets vào màn hình chính

Bước 1: Mở khóa iPhone của bạn và đi đến màn hình chính.

Bước 2: Nhấn và giữ ở một khoảng trống hoặc trên biểu tượng ứng dụng nào đó

Bước 3: Cho đến khi màn hình chính xuất hiện giao diện chính sửa.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng '+' ở góc trên bên trái.

Bước 5: Bảng widget sẽ hiện lên với một số widget gợi ý và thanh tìm kiếm

Widget iOS 14 02

Bước 6: Chọn Widget bạn muốn thêm trên màn hình chính của iPhone.

Bước 7: Hệ thống sẽ hiển thị bản xem trước widget và nó sẽ yêu cầu bạn chọn từ các kích cỡ widget khác nhau có sẵn. Bạn có thể chọn tiện ích Nhỏ, Trung bình hoặc Lớn.

Widget iOS 14 03

Bước 8: Chạm vào nút 'Add Widget' ở phía dưới để thêm nó vào màn hình chính.

Widget iOS 14 04

Cách thêm Widgets từ Chế độ xem hôm nay

Bạn cũng có thể vuốt sang trái để hiển thị màn hình "Hôm nay". Tại đây nhấn giữ một khoảng trống để hiện thị tùy chọn chỉnh sửa, tiếp theo nhấn vào biểu tượng '+' ở góc trên bên trái và thêm tiện ích vào Chế độ xem hôm nay.

Add Widget 01

Sau đó bạn chỉ cần nhấn giữ bất kỳ tiện ích nào bạn muốn thêm vào màn hình chính và kéo và thả tiện ích đã chọn vào màn hình chính. Các biểu tượng sẽ tự động di chuyển xung quanh và tạo không gian cho widget cũng giống như cách mà bạn di chuyển ứng dụng từ màn hình này sang màn hình khác.

Add Widget 02

Để chỉnh sửa thông tin đang được hiển thị bởi tiện ích, bạn có thể nhấn vào nó và sau đó chỉnh sửa nó. Ví dụ: bạn có thể nhấn lâu vào tiện ích thời tiết và thay đổi vị trí hiện tại. Nhấn và giữ vào tiện ích Nhắc nhở và chọn một danh sách khác để hiển thị.

Cách dùng Ngăn xếp thông minh (Smart Stack) trong iPhone

Cùng với Widgets, Apple cũng bổ sung tính năng Ngăn xếp thông minh (Smart Stack), nơi chưa nhiều Widgets xếp lên nhau tiết kiệm không gian cho màn hình chính. Bạn có thể vuốt lên hoặc xuống để chuyển Widgets. Đây là cách sử dụng Smart Stack:

Bước 1: Trên màn hình chính, nhấn và giữ trên màn hình trống hoặc trên biểu tượng ứng dụng.

Bước 2: Bạn sẽ thấy một màn hình chính có thể chỉnh sửa với khả năng xóa biểu tượng.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng '+' ở góc trên bên trái.

Bước 4: Bảng tiện ích sẽ xuất hiện và bạn sẽ thấy tiện ích Smart Stack ở trên cùng.

Add Widget 03

Bước 5: Chọn 'Add Widget' ở dưới cùng và thêm nó vào màn hình chính.

Add Widget 04

Vuốt lên/xuống trên ngăn xếp widget để đi qua chúng. Bạn có thể nhấn và giữ bất kỳ Widget Stack nào và chọn 'Remove Widget' để xóa nó khỏi danh sách.

Để thay đổi vị trí của widget trong ngăn xếp, chạm lâu vào Ngăn xếp thông minh và chọn 'Chỉnh sửa ngăn xếp'. Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng cho các widget Stack. Bạn cũng có thể xóa tiện ích ứng dụng khỏi Stack. Chỉ cần vuốt sang trái và chọn 'Xóa.'

Add Widget 05

Dựa trên thời gian và ngày, iOS 14 sẽ thay đổi các widget cho bạn. Ví dụ: nó sẽ hiển thị tiện ích Bản đồ vào buổi sáng, Lịch vào buổi trưa và tiện ích Sức khỏe vào ban đêm. Smart Stack tiết kiệm không gian trên màn hình chính. 

Xóa Widgets khỏi màn hình chính

Rất đơn giản, cách xóa Widgets giống hệt như xóa ứng dụng, chỉ cần nhấn giữa tiện ích và chọn 'Xóa Tiện ích'. Khi bạn xóa tiện ích đã thêm đó, vị trí biểu tượng ứng dụng sẽ trở lại bố cục ban đầu.

Add Widget 06

Widgets ứng dụng của bên thứ ba

Hiện tại chỉ có thể thêm các widget của các ứng dụng mặc đinh, widget các ứng dụng bên thứ 3 cần được các nhà phát triển tùy chỉnh thêm một số thứ như khả năng thay đổi kích thước, tương thích với các tính năng mới của iOS 14. Khi phát hành chính thức, có thể các ứng dụng bên thứ ba đều có thể đặt widget ở màn hình chính, và trong khi chờ đợi điều đó thì các widget này vẫn có thể xem ở màn hình "hôm nay".

 

Nguồn: iphonehacks

 

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries