Những tính năng gây khó chịu nhất trên iPhone và cách khắc phục

11 ngày trước

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tổng hợp những tính năng gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên iPhone và cách khắc phục chúng.

Tắt tính năng tìm kiếm trên màn hình khóa 

Cách khắc phục những điều khó chịu nhất trên iPhone của bạn (ảnh 1)

Trên iPhone, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm ngay từ Home Screen. Tuy nhiên, tính năng này lại gây khó chịu cho một số người, nhất là khi bạn đang muốn kiểm tra thông báo.

Do đó, nếu không thích sử dụng tính năng tìm kiếm này thì bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách truy cập tới Settings Face ID & Passcode (Cài đặt Face ID & Mật mã), sau đó tắt Today View and Search to (Chế độ xem hôm nay và Tìm kiếm). 

Tắt thông báo cho Shortcuts

Cách khắc phục những điều khó chịu nhất trên iPhone của bạn (ảnh 2)

Ứng dụng Shortcuts (các phím tắt) là trung tâm tự động hóa trên iPhone của bạn, nhưng nó cũng gửi rất nhiều thông báo. Vì vậy, nếu bạn không muốn nhận thông báo về mọi tác vụ mà iPhone của bạn kích hoạt, bạn có thể tắt chúng đi.

Theo đó, bạn chỉ cần truy cập tới Settings > Screen Time > See All Activity (Cài đặt > Thời gian sử dụng > Xem tất cả hoạt động). Tại đây, hãy tìm khu vực Notifications (Thông báo) và nhấn vào Show More (Hiển thị thêm) cho đến khi bạn có thể nhìn thấy Shortcuts trong danh sách. Chọn Shortcuts rồi nhấn nút cho phép thông báo để tắt chúng. Bây giờ bạn sẽ không nhận được thông báo về Shortcuts.

Thay thế các ứng dụng Apple bằng các tùy chọn khác

Cách khắc phục những điều khó chịu nhất trên iPhone của bạn (ảnh 3)

iPhone cũng như các điện thoại Android khác đều được cài sẵn các ứng dụng mặc định của nhà sản xuất khi chúng vừa ra khỏi hộp. Tuy nhiên, có nhiều ứng dụng trong số đó mà người dùng có thể không bao giờ sử dụng hoặc chỉ đơn giản là muốn sử dụng các ứng dụng khác tốt hơn. Tin tốt là bạn có thể thay thế các ứng dụng mặc định của Apple bằng một app bên thứ ba.

Cho dù bạn đang tìm cách thay thế ứng dụng Podcast của mình hay bạn chỉ đang cố gắng sử dụng Google Maps thay vì Apple Maps, bạn có thể xóa các ứng dụng không cần thiết và tải xuống những ứng dụng bạn muốn sử dụng từ App Store. Đây là một trong những tính năng iPhone khó chịu nhất nhưng lại dễ khắc phục nhất.

Thay đổi trình duyệt và ứng dụng email mặc định của bạn

Cách khắc phục những điều khó chịu nhất trên iPhone của bạn (ảnh 4)

Kể từ iOS 14, Apple đã cho phép thay đổi email và trình duyệt web mặc định. Mặc dù "Táo khuyết" sẽ khuyên bạn nên sử dụng Safari trên iPhone, đặc biệt là với các tính năng bảo mật mới mà nó có, nhưng bạn vẫn có thể thay đổi trình duyệt web mặc định của mình nếu muốn.

Để làm được điều đó, bạn chỉ cần tải xuống tùy chọn trình duyệt web của bên thứ ba như Firefox hoặc Google Chrome. Sau đó, bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) > kéo xuống và nhấp vào trình duyệt bất kỳ bạn đang cài trên iPhone trong, chẳng hạn như Chrome
  • Bước 2: Nhấp vào Ứng dụng trình duyệt mặc định (Default Browser App) và chọn trình duyệt bạn muốn đặt làm mặc định.

Bạn cũng có thể thay đổi ứng dụng email của mình và sử dụng một ứng dụng khác như Gmail, bằng các thao tác tương tự.

Quản lý thông báo với Notification Summary

Cách khắc phục những điều khó chịu nhất trên iPhone của bạn (ảnh 5)

Nếu bạn nhận được rất nhiều tin nhắn hoặc cuộc gọi mỗi ngày, thì có lẽ bạn đã cảm thấy mệt mỏi với tất cả các thông báo mà bạn phải xử lý. Rất may, có một cách để giải quyết vấn đề này. Nhờ Notification Summary, bạn thực sự có thể biến các thông báo của mình thành một chuỗi để quản lý. Bạn thậm chí có thể đặt thời gian mà bạn muốn được thông báo và điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn có nhiều cuộc họp trong ngày.

Để sử dụng tính năng này, hãy đi tới Settings > Notifications (Cài đặt > Thông báo) và sau đó bật tính năng Notification Summary. Bạn thậm chí có thể chọn những ứng dụng bạn muốn đưa vào phần tóm tắt.

Theo: bgr

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries