Tai nghe AirPods Pro bắt đầu được lắp ráp tại Việt Nam

5 ngày trước

Apple dường như đã tìm cách thêm sự đa dạng về địa lý vào chuỗi cung ứng của mình trong thời gian gần đây, với việc chuyển một số sản xuất dòng sản phẩm AirPods sang Việt Nam là một bước quan trọng đối với công ty.

Được biết, "Táo khuyết" đã thông báo bắt đầu thử nghiệm sản xuất ‌AirPods‌ tại Việt Nam gần một năm trước. Ngoài ra, một báo cáo vào tháng 12 năm ngoái cũng cho biết rằng các đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất và lắp ráp AirPods‌ của Apple đang tìm cách sắp xếp tài chính để mở rộng sản xuất.

"Việc sản xuất hàng loạt AirPods‌ tại Việt Nam đã bắt đầu sớm nhất là vào tháng 3", một người quen thuộc với vấn đề này cho biết. "Các quan chức Việt Nam thậm chí đã cấp giấy phép đặc biệt cho một nhà lắp ráp Apple AirPods chính để tạo thuận lợi cho họ đưa các kỹ sư tới (Việt Nam) nhằm đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ trong thời gian cách ly xã hội."

AirPods Pro được lắp ráp tại Việt Nam

Vào thời điểm đó, Nikkei nói rằng sự thay đổi sản xuất "chưa bao gồm" AirPods Pro cao cấp, nhưng giờ đây có vẻ như sản xuất ‌AirPods Pro‌ đã bắt đầu ở Việt Nam khi một số độc giả MacRumors bao gồm tài khoản Twitter có tên @alixrezax cũng như "rhyzome" cho biết họ đã nhận được các mẫu AirPods Pro “Assembled in Vietnam” (Lắp ráp tại Việt Nam) trên hộp sạc.

Việt Nam từ lâu đã trở thành điểm nóng trong sản xuất phụ kiện âm thanh của Apple, thậm chí các model cũ hơn như EarPods có dây đã được sản xuất tại đây. Trên thực tế, một báo cáo hồi đầu tuần đã tuyên bố rằng tai nghe "AirPods Studio" của Apple sẽ được sản xuất một phần tại Việt Nam, với các lô hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 6 hoặc tháng 7.

Việc sản xuất các sản phẩm của Apple tại Việt Nam cũng có thể được mở rộng sang iPhone. Trước đây, DigiTimes từng báo cáo rằng Apple đã yêu cầu các đối tác sản xuất ‌iPhone‌ của mình mở rộng sản xuất ở Ấn Độ và Việt Nam. Đối tác chính Foxconn cũng đã có các cơ sở lắp ráp quan trọng ở Việt Nam.

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries