Tại sao nên sử dụng VPN trên iPhone của bạn?

vào ngày 10/01/2019

Khi mà môi trường internet ngày càng phức tạp và ẩn chứa nhiều nguy cơ như hiện tại, việc sử dụng mạng riêng ảo (VPN) là cách tối ưu nhất để bảo vệ thông tin cá nhân khi bạn duyệt web bằng iPhone hoặc iPad.

VPN sẽ là công cụ hiệu quả để mã hóa kết nối internet đồng thời che giấu hoạt động trực tuyến của người dùng, bao gồm các lệnh tìm kiếm, mật khẩu, thông tin đăng nhập và hơn thế nữa. Điều này giúp bảo vệ tối đa những dữ liệu cá nhân và ngăn chặn những người có ý đồ xấu đánh cắp thông tin của bạn. Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng VPN trên iPhone.

 

VPN giúp bảo vệ sự riêng tư của bạn

Sự phức tạp của bối cảnh công nghệ hiện nay khiến cho môi trường Internet trở thành điều kiện tuyệt vời để các hacker tấn công và khai thác thông tin của bạn. May mắn thay, một mạng VPN chất lượng sẽ cho phép bạn thoải mái sử dụng iPhone/iPad để tìm kiếm cũng như truy cập vào các trang web lạ mà không lo bị hacker theo dõi.

Tại sao nên sử dụng VPN trên iPhone của bạn? 1

Sử dụng VPN chất lượng sẽ cho phép bạn thoải mái sử dụng iPhone để truy cập các website lạ

 

Xóa bỏ nỗi lo khi sử dụng mạng Wi-Fi “chùa”

Khi ra khỏi nhà, chúng ta có xu hướng tìm kiếm các mạng Wi-Fi ở gần để kết nối internet miễn phí. Từ các quán ăn, quán café, phòng khám y tế, bệnh viện, trường học, thư viện… đều có thể cung cấp các mạng Wi-Fi miễn phí cho bạn sử dụng. Những lúc này, hãy bật VPN sau khi kết nối với mạng Wi-Fi lạ để mã hóa và ẩn mọi hoạt động tìm kiếm cũng như quá trình tải xuống của bạn.

Tại sao nên sử dụng VPN trên iPhone của bạn? 2

Việc kết nối với mạng Wi-Fi miễn phí không còn gây nhiều nguy cơ như trước

 

Bỏ qua các hạn chế của mạng Wi-Fi công cộng

Nếu bạn thường truy cập vào các mạng Wi-Fi công cộng tại nơi làm việc, hoặc các tổ chức lớn, chắc hẳn bạn đã từng gặp vài trường hợp phải chấp nhận các điều khoản sử dụng và trả lời hộp thoại được thiết lập sẵn trong lần đầu kết nối. Một số nơi thậm chí còn không cho phép người sử dụng thực hiện các hoạt động như tải phim hoặc truy cập facebook.

Nếu sử dụng VPN, bạn sẽ được phép bỏ qua những điều kiện này và không bị giới hạn bất cứ quyền hạn nào, thoải mái sử dụng iPhone/iPad để truy cập những trang web bị hạn chế nội dung cũng như giới hạn địa lý.

Tại sao nên sử dụng VPN trên iPhone của bạn? 3

Thoải mái bỏ qua các hạn chế của mạng Wi-Fi công cộng

 

Đảm bảo riêng tư khi gọi điện qua mạng

Hiện các ứng dụng qua giao thức Internet – VOIP (như Zalo, Skype, Viber, Messenger) đang xuất hiện ngày càng nhiều và trở thành công cụ phổ biến để chúng ta gọi điện miễn phí cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Tuy nhiên, hiện đang có rất nhiều thông tin về việc chúng ta có thể bị tấn công và theo dõi trong suốt quá trình thực hiện cuộc gọi. VPN sẽ cho phép chúng ta thường xuyên gọi VOIP mà không lo lắng khả năng bị theo dõi và tấn công gián điệp.

 

Thoải mái sử dụng các công cụ tìm kiếm

Bạn có biết là những công cụ tìm kiếm nổi tiếng như Google, Bing và Yahoo không chỉ được thiết kế để ghi lại mọi tác vụ của bạn khi duyệt web, mà còn sử dụng các thông tin tìm kiếm cũ để điều chỉnh lại kết quả tìm kiếm về sau dựa theo sở thích của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích những thông tin tìm kiếm của mình bị ghi lại và lưu trữ bằng cách này hay cách khác, VPN sẽ cho phép bạn tìm kiếm trên internet mà không lo lắng đến vấn đề này.

Tại sao nên sử dụng VPN trên iPhone của bạn? 4

Bạn sẽ thoải mái hơn trong việc sử dụng các công cụ tìm kiếm

 

AnhNQ

Theo: iDropnews

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries