Tất tần tật những tính năng mới của iOS 15.2 beta 3

13 ngày trước

Apple gần đây vừa chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15.2 beta mới cho các nhà phát triển để họ thử nghiệm. Được biết, phần mềm mới này xuất hiện chỉ một tuần sau khi bản beta 2 của hệ điều hành này được tung ra. Vậy những cải tiến và tính năng mới của bản cập nhật này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tính năng mới của iOS 15.2 beta 3 (ảnh 1)

Tìm kiếm danh sách phát trong ứng dụng Music

Đây là tính năng được người dùng mong đợi từ lâu và Apple đã thêm tính năng tìm kiếm trong Playlist này trong hệ điều hành iOS 15.2 beta 3 mới. Theo đó, “Táo khuyết” đã thêm một tính năng được mong đợi từ lâu cho phép người dùng Apple Music tìm kiếm trong danh sách phát.

Tính năng mới của iOS 15.2 beta 3 (ảnh 2)

Chế độ Macro

Với dòng iPhone 13 năm nay, Apple đã mang đến tính năng chụp ảnh macro mới cho ống kính góc siêu rộng của bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. "Táo khuyết" đã điều chỉnh các điều khiển cho chế độ macro trong iOS 15.2 beta 2 và tinh chỉnh các cài đặt có sẵn cho tính năng này trong bản beta thứ ba mới nhất.

Tính năng mới của iOS 15.2 beta 3 (ảnh 3)

Ngoài ra, nút chuyển đổi trong Camera của phần Cài đặt cũng được đổi thành “Macro Control” để giúp người dùng bật tính năng macro thủ công đã được thêm vào trong bản beta thứ hai.

"Hiển thị điều khiển Camera để tự động chuyển sang ống kính góc siêu rộng để chụp ảnh và quay video macro", phần mô tả của nút chuyển đổi mới này cho biết. Khi tính năng này được bật, người dùng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thể nhấn vào biểu tượng hình bông hoa nhỏ trong ứng dụng Setting (cài đặt) để bật chế độ Macro khi ở gần một đối tượng. Điều này đã được giới thiệu trong bản beta thứ hai, nhưng nó gây nhầm lẫn vì Apple vẫn chưa cập nhật từ ngữ cho nút chuyển đổi trong ứng dụng cài đặt.

iCloud Private Relay

Tính năng mới của iOS 15.2 beta 3 (ảnh 4)

Trong phần Cellular and WiFi của ứng dụng Setting (cài đặt), Apple đã làm rõ ràng hơn diễn giải của iCloud Private Relay. Theo đó, nút “iCloud Private Relay” đã được đổi tên thành “Limit IP Address Tracking” để làm rõ hơn những gì sẽ xảy ra khi nút này được bật. Chức năng của nút này vẫn vậy, không có gì thay đổi, chỉ là sự diễn giải rõ ràng hơn cho chức năng của nút mà thôi.

Tắt tính năng “Limit IP Address Tracking” cũng có nghĩa là tắt tính năng “iCloud Private Relay” đối với nhà cung cấp mạng di động hoặc wifi. Không có sự thay đổi nào so với trước đây, và tính năng này có thể được kích hoạt riêng cho lưu lượng di động và WiFi.

Ứng dụng Reminders

Ghi chú phát hành của Apple cho biết, bản thử nghiệm thứ ba của hệ điều hành iOS 15.2 giúp mang tới một cải tiến cho ứng dụng Reminders (Lời nhắc) khi các tags giờ đây có thể được đổi tên và xóa hàng loạt.

Sửa các lỗi còn tồn đọng

Có một số lỗi còn lại trong hai bản beta trước và chúng đã được sửa lỗi trong iOS 15.2 beta 3. Ghi chú phát hành của Apple cho biết

  • Phát trực tuyến trong ứng dụng Music có thể dẫn đến việc sử dụng CPU cao hơn, gây hao pin nhanh hơn trong một số trường hợp

  • Người dùng nhập hồ sơ tiêm chủng có thể xác minh sẽ không thể thêm hồ sơ đó vào ứng dụng Wallet và ứng dụng Health (sức khỏe)

Chưa hết, theo một phát hiện mới nhất, iOS 15.2 beta 3 còn giúp người dùng iPhone 13 có thể thay thế màn hình từ các cửa hàng bên thứ ba mà không làm hỏng tính năng Face ID. Trước đây, Apple đã ngăn việc người dùng iPhone 13 sửa chữa màn hình bên thứ ba bằng việc vô hiệu hóa tính năng Face ID. Điều này xảy ra ngay cả khi màn hình thay thế là chính hãng được lấy từ một chiếc iPhone 13 khác, vì “Táo khuyết” đã tích hợp một bộ vi điều khiển để xác nhận sửa chữa.

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries