Những thông tin "hot" nhất về iPhone 13 series và Apple Watch series 7

9 ngày trước

Apple vào ngày 14 tháng 9 tới đây sẽ tổ chức một sự kiện mới để ra mắt dòng iPhone 13, Apple Watch series 7 cũng như tai nghe AirPods 3 mới. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tổng hợp lại những thông tin mới nhất về các sản phẩm này xuất hiện trong tuần qua.

Thông tin iPhone 13 và Apple Watch series 7 (ảnh 1)

Giá bán không tăng

Thông tin đầu tiên liên quan đến giá bán của loạt iPhone 13. Theo đó, leaker Max Weinbach cho biết Apple dù mang đến khá nhiều nâng cấp cho loạt iPhone tiếp theo nhưng giá bán của chúng sẽ không thay đổi.

Thông tin iPhone 13 và Apple Watch series 7 (ảnh 2)

Thông tin này phù hợp với các tin đồn trước đây về dòng iPhone 13. Theo đó, hấu hết các nguồn tin cho rằng, Apple sẽ hạn chế nâng giá bán cho các mẫu iPhone tiếp theo của mình. Trước đó, "Táo khuyết" chỉ 2 lần tăng giá vĩnh viễn dòng iPhone, đó là iPhone 4s ra mắt vào năm 2011 và iPhone 8 vào năm 2017, với mức tăng 50 USD so với thế hệ trước. Mặc dù iPhone XR cũng có giá bán tăng 50 USD khi ra mắt vào năm 2018, nhưng điều này chỉ là tạm thời vì mẫu máy kế nhiệm nó là iPhone 11 đã quay trở lại mức giá 699 USD của iPhone 8.

Vì vậy, có mọi lý do để tin rằng giá loạt iPhone 13 năm nay sẽ không tăng so với dòng sản phẩm iPhone 12 hiện tại

Dòng iPhone 13 sẽ có pin lớn hơn

Thông tin iPhone 13 và Apple Watch series 7 (ảnh 3)

Loạt thông tin rò rỉ gần đây một lần nữa nhắc lại rằng, Apple sẽ tăng dung lượng pin trong loạt iPhone mới của mình, đặc biệt là mẫu iPhone 13 Pro Max, khi dung lượng pin đã tăng 18-20%. PineLeaks cũng cho biết, kích thước tổng thể của iPhone thế hệ tiếp theo vẫn được giữ nguyên, nhưng trọng lượng và độ dày của nó sẽ tăng lên do sử dụng pin lớn hơn. Viên pin này sẽ kéo dài thời lượng pin của iPhone 13 mini thêm một giờ.

Nguồn tin này còn cho biết thêm rằng, sau khi bật chế độ nguồn điện thấp, màn hình ProMotion 120Hz trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ giảm xuống 60Hz. Tốc độ làm mới 120Hz có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, vì vậy việc bật chế độ năng lượng thấp sẽ vô hiệu hóa nó.

Cinematic Video, Warp và Star Recognition

Thông tin iPhone 13 và Apple Watch series 7 (ảnh 4)

Năm ngoái, Apple đã tạo ra sự khác biệt giữa iPhone 12 Pro Max với những người anh em khác của nó bằng cách trang bị cho điện thoại này hệ thống camera chất lượng hơn, và có vẻ như điều này sẽ được lặp lại trong năm nay. Hầu hết các tin đồn xuất hiện thời gian qua cho rằng, iPhone 13 Pro Max sẽ nhận được những nâng cấp lớn nhất về camera, với các cảm biến máy ảnh của nó sẽ có kích thước lớn hơn để thu được nhiều ánh sáng hơn, từ đó giúp cải thiện chất lượng ảnh thiếu sáng. Đặc biệt, camera góc siêu rộng của điện thoại này thậm chí sẽ có kích thước cảm biến lớn hơn 40% so với thế hệ trước.

Các tính năng bị rò rỉ trước đây cũng đã được đề cập trong rò rỉ mới nhất này, bao gồm chế độ video chân dung mới (cinematic video) và hệ thống chống rung quang học mượt mà hơn. Ngoài ra, chế độ ban đêm cũng sẽ được cải thiện, nó có thể tự động phát hiện các vì sao trong ảnh.

Apple Watch series 7 được cải tiến

Thông tin iPhone 13 và Apple Watch series 7 (ảnh 5)

Mặc dù có thể không có nhiều điều khác để nói về Apple Watch mới, nhưng Weinbach dự đoán rằng chiếc đồng hồ thông minh này sẽ nhận được những cải tiến về thời lượng pin.

Theo các tin đồn trước đây, chiếc Apple Watch năm nay sẽ có thiết kế mới với khung viền vát phẳng và kích thước lớn hơn. Những thay đổi này sẽ giúp Apple có nhiều không gian hơn trong Apple Watch series 7 để tích hợp viên pin lớn hơn cho sản phẩm này.

Tuy nhiên, với việc bổ sung tính năng theo dõi giấc ngủ trong watchOS 7 vào năm ngoái, có vẻ như Apple đang làm việc để cải thiện thời lượng pin trên Apple Watch. Mặc dù hầu hết người dùng có thể sử dụng cả ngày chỉ với một lần sạc, nhưng việc đeo nó đi ngủ vào ban đêm sẽ khiến bạn phải lên kế hoạch thời gian sạc lại cẩn thận hơn.

Dù vậy, việc cải thiện thời lượng pin ở một thiết bị nhỏ như Apple Watch là một thách thức. Do đó, nhiều người đang kỳ vọng Apple sẽ cải thiện khả năng sạc của sản phẩm này để nó nạp năng lượng nhanh hơn trong lúc người dùng đang tắm, hoặc giữa các buổi tập. Tuy nhiên, cho đến nay, chúng ta chưa nghe thấy bất kỳ báo cáo nào cho thấy Apple đang làm việc này.

Theo: idropnews

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries