Apple đạt được nhiều sự sáng tạo nhất trong năm 2020

10 ngày trước

Apple đã trình làng một số sản phẩm mới trong năm 2020, từ dòng iPhone 12 đến iPad mới, Apple Watch Series 6 và SE và cả Apple Silicon Macs mới. Sau sự ra đời của hàng loạt các sản phẩm này, ‌Tim Cook‌ cho biết Apple đã có sự đổi mới trong năm 2020 nhiều nhất từ trước đến nay, nhưng ông cũng cho biết thêm rằng "không có công thức nào cho sự đổi mới."

tim cook phong van

Chia sẻ về những áp lực và căng thẳng mà Apple đã phải trải qua để cho ra mắt những sản phẩm mới hàng năm, nhà CEO cho biết Apple đã tìm kiếm và tập hợp những nhân viên đa năng, có nền tảng tốt và niềm đam mê lại cùng làm việc với nhau, tạo điều kiện và môi trường tốt nhất cho họ sáng tạo bởi ông cho rằng "một cộng một luôn nhiều hơn hai tại Apple". Sự đa dạng và hòa nhập thúc đẩy một môi trường cho sự đổi mới, những người đa dạng sẽ bổ trợ và nuôi sống lẫn nhau.

"Chúng tôi đơn giản chỉ phát huy tính văn hóa sáng tạo và văn hóa cộng tác trong công ty. Khi hai điều này kết hợp cùng nhau, giao nhau sẽ tạo ra sự đổi mới to lớn. Bạn tập hợp những người sở hữu nhiều kỹ năng khác nhau, cách nhìn thế giới khác nhau, đến từ những vùng đất khác nhau, xuất thân khác nhau. Một trong số họ chuyên về phần cứng, một số khác chuyên về phần mềm. Một vài người lại giỏi trong mảng dịch vụ. Một vài người có thể là nhạc sĩ và nghệ sĩ. Nhưng khi bạn đặt họ lại với nhau vì một mục đích chung thì những sản phẩm vĩ đại đã ra đời."

iphone 12

Về dòng ‌iPhone 12‌ mới, Tim Cook cho rằng Apple đang có "khoảng thời gian đáng kinh ngạc với sản phẩm này”. Đối với Macbook ‌Apple Silicon‌ mới, Cook gọi hiệu suất của chip M1 là "vô cùng ấn tượng".

Hoạt động kinh doanh hiệu quả của Apple tại Trung Quốc tiếp tục là trụ cột chính cho cả công ty. Trong quý 4 năm 2020, doanh số bán iPhone 12‌ tại quốc gia này đạt 18 triệu chiếc và ‌Tim Cook‌ gọi điều này là "hiện tượng" vào đầu tháng trước.

Phần còn lại của cuộc phỏng vấn, ông cũng chia sẻ thêm về các chủ đề như những chuyến thăm Trung Quốc trước đây và sự yêu thích của ông khi được giao lưu với nhiều người, tầm quan trọng của giáo dục, lời khuyên cho những người vẫn đang tìm kiếm công việc họ yêu thích.

Bạn có thể xem cuộc phỏng vấn với phụ đề tiếng Anh và tiếng Trung tại đây.

Nguồn: macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries