Tính năng hiệu chuẩn pin trong iOS 14.5 hoạt động như thế nào?

17 ngày trước

Apple đã giới thiệu một tính năng mới trong iOS 14.5 beta 6 giúp hiệu chuẩn lại pin cho iPhone khắc phục các vấn đề thiết bị không hoạt động như mong muốn. Hiện tại tính năng này mới chỉ hoạt động trên iPhone 11 series, hi vọng khi phát hành chính thức các mẫu iPhone khác cũng được hỗ trợ tính năng này.

Về cơ bản, tính năng Hiệu chuẩn pin iPhone sẽ tiến hành đo đạc lại tình trạng của pin và cho chúng ta biết dung lượng tối đa của thiết bị còn bao nhiêu so với lúc mới xuất xưởng, từ đó tối ưu hoạt động cũng như cảnh báo người dùng nên thay thế nếu tình trạng pin xuống thấp.

Hiệu chuẩn pin iPhone

Dưới đây là chi tiết các thức mà tính năng này hoạt động, nội dung lược dịch từ 9to5mac:

1. Sau khi bạn cài đặt iOS 14.5 beta 6 trên iPhone 11, quá trình hiệu chuẩn lại pin sẽ tự động bắt đầu 

  • Có thể mất đến “một vài” tuần để hoàn thành
  • Nó có thể khắc phục “vấn đề tiêu hao pin không mong muốn hoặc trong một số ít trường hợp, khả năng hoạt động ở mức cao nhất bị giảm”

2. Để kiểm tra trạng thái, hãy đi tới Cài đặt > Pin > Tình trạng pin

3. Bạn sẽ thấy “Thông báo quan trọng” mới về việc hiệu chuẩn lại ở trên cùng

  • “Hệ thống báo cáo tình trạng pin của bạn đang hiệu chỉnh lại Dung lượng Tối đa và Khả năng Hiệu suất Cao nhất. Quá trình này có thể mất một vài tuần ”.
  • Việc hiệu chuẩn lại “sẽ diễn ra theo thời gian với các chu kỳ sạc thông thường.”

4. Apple cho biết bạn sẽ biết quá trình này đã hoàn tất thành công khi cảnh báo ở đầu phần Tình trạng pin biến mất (Dung lượng tối đa mới và Khả năng hiệu suất cao nhất sẽ hiển thị)

5. Nếu hiệu chuẩn lại phát hiện tình trạng pin “xuống cấp đáng kể”, thông báo dịch vụ pin sẽ xuất hiện

Trong một số “trường hợp nhỏ”, Apple cho biết việc hiệu chuẩn lại pin iPhone sẽ không thành công và “thông báo dịch vụ pin mới sẽ xuất hiện”. Trong những trường hợp hiếm hoi đó, thông báo sẽ cho biết “Nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền có thể thay pin miễn phí để khôi phục toàn bộ hiệu suất và dung lượng.” Apple lưu ý rằng “điều này không đề cập vấn đề an toàn và pin của bạn vẫn có thể sử dụng.”

 

Nguồn: 9to5mac

 

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries