Tổng hợp tất cả các sản phẩm có thể ra mắt trong sự kiện tháng 10 của Apple

14 ngày trước

Sự kiện tháng 9 đã qua, các tin đồn đã cho thấy Apple đang sẵn sàng cho sự kiện tháng 10 sắp tới. Lần này, nhà Táo sẽ tập trung vào iPad, Mac mới và hệ điều hành sắp ra mắt của họ: iPadOS 16 và macOS Ventura. Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay.

Đã một thời gian kể từ khi các trang báo điện tử bắt đầu báo cáo rằng Apple đang làm việc trên iPad Pro mới và iPad thế hệ thứ 10. Không chỉ vậy, Apple cũng đang sẵn sàng một số máy Mac mới cho bản phát hành năm 2022. Mark Gurman của Bloomberg trong bản tin Power On của mình cũng đã đưa ra một vài mẩu tin về những gì anh ấy mong đợi Apple sẽ sớm giới thiệu.

 

Tất tần tật về các sản phẩm trong sự kiện tháng 10 của Apple 1

 

Apple giới thiệu iPad Pro mới tại sự kiện tháng 10

Trong bản tin tháng 9 này, Gurman cho biết anh ấy “mong đợi một chiếc iPad Pro được tân trang lại với bộ vi xử lý M2”, đây là điều mà các nguồn tin của 9to5Mac có thể xác thực một cách khá chắc chắn. Với hai phiên bản, iPad Pro 11 inch với màn hình LCD và iPad Pro 12,9 inch với công nghệ miniLED, Apple đang có kế hoạch đưa kết nối MagSafe lên những chiếc máy tính bảng này.

 

Tất tần tật về các sản phẩm trong sự kiện tháng 10 của Apple 2

 

Ngoài ra, thời lượng pin tốt hơn với các phụ kiện mới cũng có thể xuất hiện với sản phẩm này. Giống như iPhone 14 Pro trở thành tâm điểm của sự kiện Apple tháng 9, mọi con mắt đều hướng về iPad Pro mới tại sự kiện được đồn đoán vào tháng 10 năm nay.

iPad Gen 10 sẽ có bản cập nhật lớn nhất trong một thập kỷ

Apple đã và đang thực hiện nhiều nâng cấp quan trọng hơn cho chiếc iPad giá rẻ của mình. Thông tin được 9to5Mac tiết lộ rằng iPad Gen 10 mới (tên mã J272) sẽ có cổng USB-C thay vì Lightning. Điều này có nghĩa là Apple cuối cùng cũng đang có kế hoạch đưa USB-C lên toàn bộ dòng iPad.

Với USB-C, người dùng iPad cấp thấp cũng có thể dễ dàng kết nối nó với các màn hình bên ngoài hiện đại hơn như Studio Display của Apple. 9to5Mac cũng đã nghe từ các nguồn tin của họ rằng iPad mới sẽ có màn hình Retina có cùng độ phân giải với màn hình của iPad Air. Chúng ta có thể mong đợi màn hình tăng nhẹ lên 10,5 inch hoặc thậm chí 10,9 inch. 

 

Tất tần tật về các sản phẩm trong sự kiện tháng 10 của Apple 3

 

Tuy nhiên, các thông số kỹ thuật hiển thị hiện đại hơn như gam màu rộng với DCI-P3 và độ sáng cao hơn sẽ vẫn độc quyền đối với những chiếc iPad đắt tiền hơn. Gurman cũng chứng thực với 9to5Mac và cho biết máy tính bảng này sẽ có chip A14 Bionic. Ngoài ra, một sự kiện vào tháng 10 có thể là thời điểm hoàn hảo để Apple giới thiệu chiếc máy tính bảng này.

Máy Mac M2 mới sẽ ra mắt tại sự kiện tháng 10 của Apple

Trong bản tin của mình, Gurman viết:

“Apple đã và đang làm việc trên các phiên bản dựa trên M2 của Mac mini, Mac Pro và MacBook Pro, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng ta có thể sẽ thấy ít nhất một cặp máy đó trong khoảng hai tháng kể từ bây giờ”. 

 

Tất tần tật về các sản phẩm trong sự kiện tháng 10 của Apple 4

 

Tin đồn về những máy tính này không phải là mới. Bản thân Apple cũng đã thông báo rằng họ đang làm việc trên một máy Mac Pro mới. Theo Bloomberg, MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo có thể được công bố vào mùa thu năm 2022 và mùa xuân năm 2023 với bộ vi xử lý M2 Pro và M2 Max.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một chiếc Apple silicon Mac mini thế hệ thứ hai được mong đợi trong ít nhất một năm nay. Kể từ khi Apple giới thiệu Mac Studio gần đây, vẫn chưa rõ loại vi xử lý mà Mac mini mới sẽ có - chỉ có M2 hoặc một biến thể mạnh mẽ hơn.

Tai nghe Apple Mixed Reality

Những tin đồn về Tai nghe Apple Mixed Reality đã rộ lên trong năm nay. Trong sự kiện tháng 10 của Apple, công ty có thể làm sống lại cụm từ “One More Thing” của Steve Jobs để giới thiệu chiếc tai nghe Mixed Reality sắp ra mắt của nhà Táo.

Các tin đồn hiện đang cho rằng nó sẽ sớm được công bố vào cuối năm nay và bắt đầu được bán vào năm 2023. Sự kiện Apple tháng 10 có thể là thời điểm hoàn hảo để công ty tiết lộ với công chúng rằng họ đang thâm nhập vào một thị trường mới.

Ngày phát hành iPadOS 16 và macOS Ventura

Trong khi iOS 16 , watchOS 9 và tvOS 16 sẽ được phát hành vào ngày 12 tháng 9, thì công ty đã lên lịch phát hành iPadOS 16 và macOS Ventura cho tất cả người dùng vào tháng 10, rất có thể là sau sự kiện được đồn đại này.

 

Tất tần tật về các sản phẩm trong sự kiện tháng 10 của Apple 5

 

iPadOS 16 và macOS Ventura chia sẻ nhiều tính năng chung, có thể gọi là Stage Manager. Với chức năng này, bạn có thể:

  • Cửa sổ có thể thay đổi kích thước: Thay đổi kích thước cửa sổ của bạn để làm cho chúng có kích thước hoàn hảo cho các tác vụ;

  • Ứng dụng trung tâm: Tập trung vào ứng dụng bạn đang làm việc mà không cần chuyển sang chế độ toàn màn hình;

  • Truy cập nhanh vào các cửa sổ và ứng dụng: Cửa sổ của các ứng dụng bạn đang làm việc được hiển thị nổi bật ở trung tâm và các ứng dụng khác được sắp xếp ở phía bên trái theo thứ tự sử dụng gần đây;

  • Cửa sổ chồng chéo: Tạo các cửa sổ chồng lên nhau có kích thước khác nhau trong một chế độ xem duy nhất, cho phép bạn kiểm soát để sắp xếp không gian làm việc lý tưởng của mình;

  • Nhóm các ứng dụng lại với nhau: Kéo và thả các cửa sổ từ bên cạnh hoặc mở ứng dụng từ Dock để tạo các bộ ứng dụng mà bạn luôn có thể quay lại.

Khi nào Apple sẽ tổ chức sự kiện tháng 10?

Hiện tại, vẫn chưa rõ chi tiết về thời điểm Apple tổ chức sự kiện vào tháng 10. Fstudio sẽ đảm bảo cập nhật bài viết này khi chúng ta gần đến sự kiện hoặc khi chúng ta nghe thêm về những gì Apple có thể giới thiệu tại bài viết này.

Xem thêm: Tất tần tật những thông tin rò rỉ về iPad Pro 2022

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries