Top Extensions Safari tốt nhất cho iPhone, iPad và Mac năm 2022

vào ngày 12/10/2022

Các tiện ích mở rộng (Extensions) tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc thêm chức năng của bên thứ ba vào Safari. Chúng thường là những cách hiệu quả để tăng năng suất, bảo mật và quyền riêng tư cho trải nghiệm duyệt web. 

 

Top Extensions Safari tốt nhất cho iPhone, iPad và Mac năm 2022 1

 

Tuy nhiên với hàng trăm tiện ích mở rộng Safari có sẵn trên nhiều thiết bị khác nhau, bạn có thể cảm thấy nó quá nhiều và không biết nên chọn tiện ích nào thì đây là danh sách các lựa chọn hàng đầu theo ý kiến cá nhân của mình.

PiPifier - Picture-in-Picture cho mọi video

Pipifier là một tiện ích mở rộng gốc của Safari cho phép bạn xem bất kỳ video HTML5 nào dưới dạng PiP (Hình trong Hình). Khi đã cài đặt tiện ích mở rộng, bạn phải kéo video lên (YouTube, Twitch, Netflix, v.v.) và nhấp vào biểu tượng Pipifier trên thanh công cụ.

 

Top Extensions Safari tốt nhất cho iPhone, iPad và Mac năm 2022 2

 

Nhìn chung, PiPifier mang lại trải nghiệm quen thuộc mà chúng ta đã quen thuộc trên iPhone iPad, như một giải pháp thay thế khá trơn tru cho video PiP. Hiện tại mình vẫn chưa gặp phải một video không tương thích, mặc dù đôi khi có thể mất vài phút để nút này sáng lên (khả dụng) trên các tệp lớn hơn, chẳng hạn như phim…

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Mac (macOS 10.12 trở lên)

StopTheMadness - Lấy lại trình duyệt web của bạn

StopTheMadness có thể là Extensions có khả năng và kỳ quặc nhất trong danh sách này. Đáng chú ý, nó ghi đè nỗ lực của các trang web để khóa các tính năng của trình duyệt như phím tắt ⌘-key, kéo và thả, tự động điền tên người dùng, mật khẩu và email, chọn văn bản và danh sách vẫn tiếp tục.

Nó cũng loại bỏ các thẻ theo dõi như utm_source khỏi URL và ngăn chặn clickjacking trong Gmail, Facebook và những người khác.

 

Top Extensions Safari tốt nhất cho iPhone, iPad và Mac năm 2022 3

 

Một trong những tính năng yêu thích của mình là khả năng ngăn chặn các trình rút ngắn URL. StopTheMadness kiểm tra các liên kết bạn nhấp vào trong Safari để tìm các trình rút gọn liên kết nổi tiếng như bit.ly và tinyurl.com, và tải điểm đến không được sửa lại thay vì URL rút gọn. Điều này xảy ra mà không có tiện ích mở rộng sử dụng cookie hoặc dữ liệu trang web; do đó, bạn không thể bị theo dõi khi nhấp vào link.

 • Giá: $ 7,99- $ 9,99
 • Khả năng tương thích: iPhone, iPod touch và Mac (macOS 10.12 trở lên)

Grammarly - Chìa khóa dành cho người hay viết lách

Với cơ sở người dùng đang phát triển nhanh chóng với hơn 30 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tiện ích mở rộng này cần được giới thiệu. Grammarly là một trong những ứng dụng mà bạn cài đặt và không thể tưởng tượng rằng nó có lợi ích nhiều như thế nào đâu.

 

Top Extensions Safari tốt nhất cho iPhone, iPad và Mac năm 2022 4

 

Khi được cài đặt, hầu như ở bất kỳ đâu bạn viết văn bản trong Safari, bạn sẽ thấy biểu tượng Grammarly ở phía dưới hoặc phía trên bên phải, cung cấp cho bạn phản hồi theo thời gian thực. Nó có thể giúp về chính tả, ngữ pháp, dấu câu, cấu trúc câu, giọng điệu và sự rõ ràng, đó là một tiện ích rất đáng giá dành cho bất kỳ ai yêu thích nghề viết content.

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Mac (macOS 10.12.4 trở lên)

1Password - Tạo và lưu trữ mật khẩu một cách an toàn

1Password được cho là trình quản lý mật khẩu tốt nhất hiện nay, với tiện ích mở rộng Safari tiện dụng để truy cập nhanh các mật khẩu hiện có trong vault của bạn hoặc thậm chí tạo mật khẩu mới ngay lập tức. Bạn cũng có thể lưu trữ giấy phép phần mềm và các thông tin quan trọng khác.

 

Top Extensions Safari tốt nhất cho iPhone, iPad và Mac năm 2022 5

 

Theo một số chuyên gia về an ninh mạng thì có thể nói bảo mật của 1Password là tốt - thực sự tốt. Tất nhiên, cách an toàn nhất để lưu trữ mật khẩu không ở đâu cả, nhưng mã hóa AES 256-bit end-to-end, mã hóa được xác thực AES-GCM-256 và PBKDF2 để tách mật khẩu là mọi thứ người dùng có thể yêu cầu trong trình quản lý mật khẩu .

 • Giá: dùng thử miễn phí 30 ngày, $ 2,99 / tháng
 • Khả năng tương thích: Mac (macOS 10.12.6 trở lên)

Keyword Search - Tìm kiếm các trang web chỉ với một từ khoá

Keyword Search được xem là một trình tiết kiệm thời gian. Tiện ích mở rộng Safari cho phép bạn thiết lập tìm kiếm trực tiếp với bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bằng cách sử dụng một cụm từ đơn giản như nhập “a”.

 

Top Extensions Safari tốt nhất cho iPhone, iPad và Mac năm 2022 6

 

Thật dễ dàng như mở tiện ích mở rộng Keyword Search trong Safari, nhập URL đích và một cụm từ khóa. Nếu bạn có cụm từ “mua áo”, nó sẽ dẫn bạn đến ngay Shopee, hoặc nếu bạn có cụm từ “tin tức”, nó sẽ direct tới Vnexpress,...

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: iPhone, iPod touch, iPad và Mac (macOS 11.0 trở lên)

Momentum - Trang bắt đầu tập trung và tạo cảm hứng

Momentum thay thế các trang bắt đầu màu xám nhàm chán mà Safari cung cấp cho bạn, bằng một bảng điều khiển đầy cảm hứng có cập nhật thời tiết, truyền động lực, danh sách việc cần làm và hình nền bắt mắt. 

 

Top Extensions Safari tốt nhất cho iPhone, iPad và Mac năm 2022 7

 

Một số tính năng chính bao gồm:

- Khả năng đặt mục tiêu/trọng tâm/ý định hàng ngày

- Thông tin dự báo và thời tiết nhanh chóng

- Truyền động lực

- Thiết lập thời gian hoạt động và thời gian ngừng hoạt động của bạn với chế độ Cân bằng

- Tạo và quản lý công việc với danh sách việc cần làm được tích hợp sẵn

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: iPhone, iPod touch, iPad và Mac (macOS 10.12 trở lên)

Bonus: Wayback Machine

Wayback Machine là một sáng kiến ​​phi lợi nhuận nhằm mục đích lưu trữ Internet. Khách truy cập có thể nhập URL, chọn phạm vi ngày và sau đó bắt đầu lướt trên phiên bản đã lưu trữ của trang web đó từ hầu như bất kỳ thời điểm nào.

Tiện ích mở rộng Safari cho phép bạn làm mọi thứ mà trang web chính làm mà không cần rời khỏi cửa sổ hiện tại của bạn. Bạn cũng có thể chụp màn hình, lưu trữ và chia sẻ trực tiếp các trang với nó.

 

Top Extensions Safari tốt nhất cho iPhone, iPad và Mac năm 2022 8

 

Wayback Machine cuối cùng chỉ là một cách thú vị để giết thời gian bằng cách quay lại và xem một trang web đã thay đổi như thế nào trong những năm qua.

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Mac (macOS 10.14 trở lên)

Đây chỉ là một số tiện ích mở rộng Safari tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại trong năm nay theo ý kiến cá nhân của mình.Bạn có tiện ích mở rộng yêu thích nào không có trong danh sách này không? Hãy cho chúng mình biết trong phần bình nhé.

Xem thêm: Cách nhận thông báo trời mưa trên iOS 16

Nguồn: macrumors.com 

 

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries