Trong tương lai, Apple có thể sử dụng màn hình OLED của Trung Quốc cho iPhone

vào ngày 11/07/2019

Do lo ngại về những căng thẳng trong cuộc chiến thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc, Apple đang xem xét hợp tác với nhà cung cấp màn hình OLED BOE Technology đến từ Trung Quốc.

Apple có thể sử dụng màn hình OLED của BOE

Theo nguồn tin được chia sẻ từ trang GSM Arena, Apple có thể sẽ mở rộng danh sách đối tác cung cấp màn hình OLED với một cái tên từ Trung Quốc. Đó là Công ty BOE Technology.

Động thái này được đưa ra sau khi có những lo ngại rằng lệnh hạn chế của chính quyền Nhật Bản về xuất khẩu các nguyên vật liệu liên quan tới bán dẫn sang Hàn Quốc sẽ ảnh hưởng tới hai đối tác cung cấp chính của Apple là Samsung và LG. Do đó, đây rõ ràng là một tin xấu cho kế hoạch chuyển sang sử dụng hoàn toàn màn hình OLED trên tất cả thế hệ iPhone 2019 của Apple.

Được biết, Samsung hiện nắm giữ tới 90% thị phần toàn cầu về các tấm OLED cỡ nhỏ và trung bình, trong khi LG Display sở hữu 95% thị trường màn hình OLED TV cỡ lớn.

Còn với BOE, đây không phải là đối tác quá xa lạ với Apple khi đã cung cấp màn hình cho iPad và MacBook. Tuy nhiên, chúng là các tấm nền công nghệ LCD. Trong khi đó, nhà sản xuất Trung Quốc mới chỉ cung cấp tấm nền OLED cho các smartphone đồng hương như Mate 20 Pro hay Mate X.

Theo: GSM Arena

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries