Vi xử lý Apple A14 có thể sẽ được sản xuất sớm hơn dự kiến

11 ngày trước

Một số báo cáo từ những chuỗi cung ứng vừa qua cho biết chip A14 sẽ chậm ra mắt hơn dự kiến tuy nhiên nhà phân tích Gokul Hariharan của J.P. Morgan lại đặt ra những nghi vấn cho việc này.

Báo có của J.P. Morgan gửi cho các nhà đầu tư trước đây cho thấy rằng vi xử lý Apple A14 có thể sẽ bị dời sang quý 2 năm nay nhưng Hariharan lại cho biết rằng thiết kế cuối cùng của chip A14 đã được Apple phê duyệt, quá trình sản xuất hàng loạt cũng sẽ sớm bắt đầu.

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư mà AppleInsider có được, J.P. Morgan đã đưa ra báo cáo rằng việc sản xuất hàng loạt chip A14 dự kiến được trang bị cho "iPhone 12" sẽ bị đẩy sang quý 2. 

"Chúng tôi cũng tin rằng vi xử lý mới có ý nghĩa rất lớn đối với iPhone mới sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào tháng 4 - khung thời gian tháng 5 của TSMC có thể là một rào cản lớn trong quá trình sản xuất", Hariharan viết. "Chúng tôi tin rằng nút tiến trình 5nm đã được thúc đẩy trơn tru trong quý 4 năm ngoái và quý 1 năm nay."

Vi xử lý Apple A14 có thể sẽ được sản xuất sớm hơn dự kiến

Mặc dù được sản xuất sớm hơn tuy nhiên nó không đồng nghĩa với việc iPhone 12 sẽ được trình làng đúng lịch.

Những thử nghiệm đầu tiên của iPhone 12 sẽ được hoàn thành vào tháng 4 - muộn hơn so với các sản phẩm trước. Trong khi đó những thử nghiệm và xác minh cuối cùng cũng được diễn ra vào tháng 6 - muộn hơn so với trước đây.

Chip Apple A14 được sản xuất sớm không đồng nghĩa với việc iPhone 12 sẽ được ra mắt với thời gian tương tự như các sản phẩm trước đây. Một số yếu tố khác về kinh tế có thể khiến iPhone 12 Series ra mắt trễ hơn, có thể là vào tháng 10 hoặc 11 năm nay.

Theo: AppleInsider

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries