Với tvOS 15, người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng bằng Face ID hoặc Touch ID trên iPhone

9 ngày trước

Trong tvOS 15, Apple đã đơn giản hóa quy trình nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu trên Apple TV bằng cách cho phép sử dụng Face ID và Touch ID trên iPhone được kết nối cho mục đích xác thực.

tvOS 15 hỗ trợ đăng nhập vào ứng dụng bằng Face ID hoặc Touch ID trên iPhone

Theo đó, các nhà phát triển sẽ có thể triển khai một tính năng mới trên hệ điều hành tvOS 15 để cho phép người dùng chọn Face ID hoặc ‌Touch ID‌ trên iPhone được kết nối để xác thực giao dịch mua và đăng nhập vào ứng dụng.

Bạn sẽ thấy tùy chọn "Đăng nhập bằng thiết bị Apple" mới khi đăng nhập vào một ứng dụng mà bạn cần đăng nhập lần đầu tiên, miễn là các nhà phát triển đã triển khai tính năng này.

Người dùng chọn xác thực bằng ‌iPhone‌ hoặc iPad sẽ nhận được thông báo trên thiết bị của họ sẽ đưa họ đến trang xác thực Face ID/Touch ID‌ đề xuất thông tin xác thực đăng nhập từ Keychain.

Đăng nhập bằng Face ID và ‌Touch ID‌ cho các ứng dụng Apple TV sẽ giúp quá trình xác thực nhanh hơn và hợp lý hơn, với tính năng này sẽ ra mắt vào mùa thu này trong bản cập nhật tvOS 15.

Ngoài tính năng được đề cập ở trên, tvOS 15 còn hỗ trợ Âm thanh không gian cho AirPods Pro và AirPods Max. Các dịch vụ phát trực tuyến như Apple Music sẽ phát nhạc ở Dolby Atmos trên tất cả AirPods và Beats được hỗ trợ bởi chip H1/W1. Ngoài ra, bắt đầu với tvOS 15, bạn có thể sử dụng HomePod mini làm loa cho Apple TV.

 

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries