[WWDC 2018] Apple công bố danh sách ứng dụng đạt giải thưởng Apple Design Award 2018

vào ngày 05/06/2018

Danh sách ứng dụng đạt giải Apple Design Award 2018 đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau và đã đáp ứng tốt các tiêu chí đề ra của giải thưởng.

Trong ngày đầu tiên diễn ra sự kiện WWDC 2018 diễn ra thường niên tại thành phố California (Hoa Kỳ), Apple đã công bố danh sách những ứng dụng đạt giải thưởng Apple Design Award 2018. Đây là giải thưởng được trao cho những công ty có ứng dụng đã thể hiện tốt khả năng cũng như đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đề ra của giải thưởng.

Apple công bố danh sách ứng dụng đạt giải Appe Design Award 2018.

Apple công bố danh sách ứng dụng đạt giải Appe Design Award 2018.

Những ứng dụng đạt giải Apple Design Award 2018 đến từ 9 quốc gia trên thế giới, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như tiện ích, game, ứng dụng dịch thuật và các loại khác. Dưới đây là danh sách những ứng dụng đạt giải thưởng thiết kế của Apple trong năm 2018:

1. Agenda

Agenda là một ứng dụng tập trung vào khả năng ghi chú thời gian, bao gồm lên kế hoạch lẫn ghi chú những thông tin cần thiết trong dự án của bạn. Được phát triển dành cho tất cả mọi người trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ doanh nhân, người làm về kỹ thuật, học sinh cho đến nghệ sĩ, Agenda là một công cụ tốt để hỗ trợ người dùng làm việc hay thực hiện dự án nhằm đi đến thành công.

2. Bandimal

Bandimal là một ứng dụng vui vẻ giúp tạo ra âm nhạc, rất thích hợp cho trẻ nhỏ sử dụng để khám phá thế giới âm nhạc. Với Bandimal, người dùng có thể tạo ra âm thanh với trống cùng nhiều loại nhạc cụ khác, cùng với đó là soạn thảo giai điệu, thay đổi tốc độ chơi nhạc và thêm hiệu ứng để tạo ra những loại âm thanh hay bản nhạc vui vẻ.

3. Calzy 3

Calzy 3 là một ứng dụng tính toán theo giao diện hiện đại, đơn giản và thanh lịch, thích hợp để người dùng có thể sử dụng mỗi ngày mà không cảm thấy nhàm chán. Ngoài ra, ứng dụng Calzy 3 còn có tính năng rất hay có tên "Memory Area", cho phép người dùng có thể lưu các giá trị đã tính toán vào ứng dụng để sử dụng trong những lần tiếp theo chỉ với các thao tác kéo thả nhanh chóng.

4. iTranslate Converse

Ứng dụng iTranslate Converse được quảng cáo là sẽ "biến" chiếc iPhone của bạn trở thành một công cụ dịch thuật chuyên nghiệp. iTranslate Converse được xem là một cuộc cách mạng của ứng dụng dịch thuật giọng nói. Bằng cách cài ứng dụng và nói trực tiếp vào micro có trên iPhone, người dùng sẽ cảm thấy bất ngờ với kết quả dịch thuật có được khi mọi thứ được sắp xếp sao cho tự nhiên và giống với một cuộc hội thoại nhất.

5. Florence

Ứng dụng Florence giống như một cuốn sách có thể tương tác của tác giả từng đạt được giải thưởng của Monument Valley. Cuốn sách kể về những cao trào nhịp trong nhịp đập trái tim cùng những tổn thương của người phụ nữ trẻ với tình yêu đầu tiên của đời mình.

6. Playdead's Inside

Playerdead's Inside là một trò chơi miêu tả một cuộc hành trình đáng kinh ngạc với những cuộc gặp gỡ kỳ lạ có mức độ tăng dần, cùng việc người dùng phải giải mã những câu đố để vượt qua thử thách.

7. Alto's Odyssey

Alto's Odyssey cũng là một tựa game, miêu tả về người đàn ông thấy được sa mạc hùng vĩ và khám phá những bí mật vô tận sau khi vượt ra khỏi giới hạn của đường chân trời. Trên đường đi, nhân vật chơi sẽ phải vượt qua những đụn cát cao lộng lẫy, hẻm núi, những ngôi đền,... để đến đích.

8. Frost

Ứng dụng Frost giống như miêu tả về các hành tinh luôn chuyển động có trong tưởng tượng qua những đường vẽ nhiều màu sắc, huyền ảo và vô cùng lấp lánh với ánh sáng.

9. Oddmar

Tựa game kể về những cuộc chiến đấu của Oddmar, một chiến binh Viking muốn tìm lại những khả năng của mình trong quá khứ. Đến một ngày, Oddmar tìm ra cơ hội để khẳng định mình nhưng sẽ phải trải qua những chướng ngại vật cùng khó khăn để đạt được mục đích.

Được biết, những ứng dụng đạt giải Apple Design Award 2018 sẽ nhận được một chiếc hộp bằng nhôm chứa:

- 5K iMac Pro

- 15-inch MacBook Pro

- 256GB iPhone X

- 512GB iPad Pro w Apple Pencil

- 4K Apple TV

- Apple Watch Series 3

- AirPods

 

Giải thưởng của Apple Design Award 2018 là hộp kim loại chứa nhiều sản phẩm của Apple.

Giải thưởng của Apple Design Award 2018 là hộp kim loại chứa nhiều sản phẩm của Apple.

Nguyễn Nguyên

Theo: 9to5mac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries